Nữ nhân viên kiện công ty ở Tokyo vì phải làm việc liên tục 48 tiếng, thậm chí giới hạn cả thời gian đi vệ sinh

Ngành giải trí truyền thông ra đời để đem lại tiếng cười và thời gian thư giãn cho mọi người, nhưng không phải với những người làm việc trong ngành. Đây là một ngành nghề rất áp lực và đòi hỏi nhiều thời gian của người lao động. Đặc biệt ở Nhật, đây là công việc mà bạn không nên đặt câu hỏi có phải làm thêm giờ hay không, mà là phải làm thêm trong bao lâu?

Gần đây, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra với nhân viên của TV Tokyo Seisaku, một công ty sản xuất và công ty con của TV Tokyo, xoay quanh vấn đề làm việc quá mức.

Ảnh https://news.yahoo.co.jp/articles/dfdc016193eff26241481ebc6d4e49b01f50d360

Nữ nhân viên 51 tuổi cho biết trước kia cô làm việc ở mảng sản xuất, nhưng sau một lần bất đồng với sếp đã bị chuyển sang bộ phận quyết định công việc chung. Thế nhưng ngay cả khi đã bị chuyển bộ phận, cô vẫn bị yêu cầu phải chịu trách nhiệm các công việc ở vị trí trước kia, kể cả khi cô đã dành cả ngày để giải quyết công việc tại vị trí mới. Có thời điểm nữ nhân viên này phải làm việc liên tục trong 48 ngày, thậm chí người giám sát còn đặt ra các quy định vô lý như giới hạn số lần đứng dậy đi lại, hay cả đi vệ sinh.

Văn phòng tiêu chuẩn lao động đánh giá vụ việc là tổn hại do chấn thương tâm lý tại nơi làm việc.

Ảnh https://www.nippon.com/ja/news/fnn2020091786099/

Những căng thẳng trong công việc khiến cô bị rối loạn điều chỉnh hành vi, tình trạng tâm lý ban đầu cho rất nhiều căn bệnh tâm lý nghiêm trọng khác. Sau khi xem xét vụ việc, Văn phòng tiêu chuẩn lao động Mita thuộc quận Minato, Tokyo nhận định trường hợp này là chấn thương tâm lý tại nơi làm việc. Luật sư của nữ nhân viên đã kiện TV Tokyo Seisaku cho hành vi không trả thêm lương làm thêm, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho hành vi quấy rối tại nơi làm việc dưới hình thức giới hạn thời gian đi vệ sinh, cũng như các quy định không chính đáng khác.

Mặt khác, TV Tokyo Seisaku cho biết không đồng ý với nhận định về tình huống, nhưng từ chối đưa ra bất cứ bình luận cụ thể nào trong quá trình diễn ra vụ kiện.

 

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: