Hãng hàng không Nhật Bản yêu cầu khách xuống máy bay vì từ chối đeo khẩu trang

Vào ngày 12/9 vừa qua, một nam hành khách khởi hành trên chuyến bay đi từ Okushiri đến Hakodate ở Hokkaido, vì từ chối đeo khẩu trang và không giải thích lý do cho tiếp viên, đã bị yêu cầu rời khỏi máy bay.

Theo hãng hàng không, sự việc xảy ra vào trưa ngày 12 tại sân bay Okushiri. Nhân viên đã yêu cầu người này đeo khẩu trang nhưng anh ta từ chối và cũng không giải thích lý do.

Ảnh https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200913/k10012615701000.html

Cơ trưởng xác định đây là hành vi gây rối và đã yêu cầu người này rời khỏi máy bay.

Bên cạnh vị hành khách nói trên còn có 21 hành khách khác đang chờ được khởi hành. Thế nhưng do sự cố này, máy bay đã phải khởi hành trễ 30 phút so với thời gian dự kiến.

Hiện tại, các hãng hàng không đều có quy định yêu cầu hành khách đeo khẩu trang để đề phòng lây nhiễm dịch bệnh. Cũng vào ngày 7 tháng này, một hành khách từ chối đeo khẩu trang trên chyến bay từ Kushiro đến sân bay Kansai của một hãng hàng không khác. Máy bay này đã phải tạm dừng ở sân bay Niigata do hành khách đe doạ tiếp viên và các hành khách khác trên chuyến bay.

Hệ thống quản lý hàng không Hokkaido cho biết “Chúng tôi quyết định đây là hành vi đe doạ an toàn không phải vì việc người này không đeo khẩu trang, mà tại cách anh ta giao tiếp với phi hành đoàn”.

Giải thích về vấn đề này, vị hành khách cho biết “Tôi cảm thấy khó chịu khi đeo khẩu trang vì bị ốm. Tôi không muốn nói về bệnh của mình trước mặt các hành khách khác”. Thêm vào đó, anh cũng bổ sung “Nhân viên nói rằng không bắt buộc phải đeo khẩu trang, thế nhưng tôi lại bị yêu cầu xuống máy bay vì có thể lây nhiễm cho những người khác. Với cả tôi chỉ được hỏi tại sao lại từ chối đeo khẩu trang đúng 1 lần”.

 

Sacchan (dịch)
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: