Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ một người đàn ông vì để con gái đang học tiểu học lái xe

Cảnh sát ở Fuefuki, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản đã bắt giữ ông bố ngoài 40 tuổi sau khi người này để con gái đang học tiểu học lái xe .

Trên một con đường ở thành phố Fuefuki, tỉnh Yamanashi, có người nhìn thấy một cô bé tiểu học đang lái xe, trong khi ông bố ngồi ở ghế phụ.

Ảnh https://www.tellerreport.com/

Sự việc bị phát hiện khi đoạn Video quay cảnh bé gái cầm vô lăng được chia sẻ lên một nhóm kín trên mạng xã hội. Cảnh sát cho biết người cha đã bị bắt giữ và buộc tội vi phạm Luật Giao Thông đường bộ.

Trong đoạn Video được đăng, người đàn ông ngồi ở ghế phụ, hướng dẫn con gái đang ngồi ở ghế tài xế, điều khiển xe rời bãi đỗ. Suốt quãng đường dẫn ra giao lộ, bé gái luôn giữ vô lăng.

Trong quá trình thẩm tra người cha phủ nhận cáo buộc và khẳng định không để con gái lái xe.

Cảnh sát cho biết đoạn Video được đăng lên mạng xã hội vào đầu tháng 5. Video nhận hàng trăm nghìn bình luận chỉ trích, lên án của cộng đồng mạng. Cảnh sát tỉnh Yamanashi đã nhận được khiếu nại của người dân về vụ việc, và vào cuộc điều tra, xác thực nguồn gốc đoạn Video ngay sau đó.

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với các hình phạt nghiêm khắc đối với người vi phạm luật giao thông, để có bằng lái xe ở Nhật, tài xế phải đủ 18 tuổi và vượt qua bài kiểm tra thực hành không hề đơn giản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: