Nhà hàng Nhật ở Paris bị phá hoại do hành vi kỳ thị Corona Virus

Một nhà hàng Nhật Bản ở Pháp gần đây đã bị ai đó phá hoại bằng cách vẽ graffiti lên tường, nội dung là dòng chữ “Coronavirus”.

Yuki là một nhà hàng nằm trên đường Rue de la Michodière ở Paris, vừa qua bị quấy rối bởi hành động phá hoại của một hay một số cá nhân vẫn chưa rõ danh tính. Tuy nhiên đây là hành động thể hiện rõ ràng thái độ kỳ thị dân châu Á, cụ thể là Nhật Bản trước tình trạng dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh tại quốc gia này.

Ảnh https://nextshark.com/japanese-restaurant-paris-coronavirus-graffiti/

Trước thông tin, một người Pháp cho biết “Những người Pháp gốc Á cũng trở thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc do Coronavirus. Tôi rất buồn khi phải chứng kiến điều đó”.

Dòng Tweet này của một người Pháp, được viết bằng tiếng Nhật, đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Nhật Bản khác, lên án hành động tiêu cực nhắm vào nhà hàng.

Tuy nhiên sau đó các bình luận tiêu cực khác cũng xuất hiện, nhắm vào người Pháp nói chung. Chủ Tweet Coach_en_japonais cũng nhanh chóng chỉ ra rằng những người bình luận tiêu cực cũng đã sai, và chỉ khiến mọi chuyện thêm tồi tệ.

Sacchan

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: