Những “Ông Mai, Bà Mối” thời hiện đại tại Nhật Bản

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến khác cho hôn nhân đang được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của người dân Nhật Bản. Đóng vai trò như một “người mai mối” mới, các thiết bị AI đang được sử dụng để thiết lập hồ sơ về những “ứng cử viên” tiềm năng từ sở thích, thói quen cho đến những thông tin khá, từ đó tìm ra đối tượng thích hợp để ghép đôi.

Khi bạn lắc hoặc chạm vào nhau, các câu hỏi lần lượt hiện lên thiết bị máy tính bảng.

Thiết bị đeo tay này sử dụng công nghệ “giao tiếp con người” của Zwei.

Ảnh https://www.zakzak.co.jp/soc/news/191213/dom1912130006-n1.html

Một số thành phố đã giới thiệu các dự án hỗ trợ hôn nhân, dự kiến ​​sẽ cải thiện tình trạng hôn nhân, vốn là một vấn đề đau đầu tại Nhật Bản. Dịch vụ mới sẽ ứng dụng hệ thống AI do Partner Agent Inc phát triển. Những người đăng ký dịch vụ sẽ cần trả lời hơn 100 câu hỏi, sau đó hệ thống sẽ phân tích câu trả lời và đề xuất đối tượng phù hợp dựa trên dữ liệu về những mối quan hệ trong quá khứ và các yếu tố khác. Hồi tháng 6/2019, đơn vị chuyên mai mối Zwei đã tổ chức một bữa tiệc Konkatsu (tiệc mai mối).

Những người tham gia sẽ đeo một chiếc vòng tay và khi bắt tay với đối phương, hồ sơ của họ được hiển thị ở bên trái và bên phải của thiết bị máy tính bảng. Những gì họ đang sử dụng là “công nghệ giao tiếp cơ thể con người” truyền tải thông tin bằng cách chạm vào cơ thể, chẳng hạn như một cái chạm tay.

Theo Zwei, việc ứng dụng công nghệ mới đã giúp nâng tỷ lệ mai mối thành công thêm từ 10% đến 20%. Chính quyền địa phương cũng đang tập trung vào các chiến dịch mai mối kiểu như trên. Trong đó, trung tâm hỗ trợ hôn nhân Akita cho biết: “Tỉnh Akita hiện có tỷ lệ kết hôn thấp nhất ở Nhật Bản nên họ sẽ ra mắt một dịch vụ mai mối phù hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo AI từ tháng 1 năm nay”.

Ngoài ra, lãnh đạo của Zwei con cho biết thêm, họ hy vọng những “Ông Mai, Bà Mối” thời hiện đại này sẽ giúp một phần nào đó cho những người đang cô đơn và muốn tìm nửa kia của cuộc đời mình.

Đỗ Mạnh Tài

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: