Cơ hội ứng tuyển công việc thu nhập lên đến 2 tỷ đồng/năm cho sinh viên mới ra trường

Các bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản hẳn không còn xa lạ với hình thức Sushi băng chuyền. Các nhà hàng kiểu như vậy có mặt ở nhiều nơi trên lãnh thổ Nhật Bản. Trong đó nổi tiếng nhất là Kura Sushi, công ty này gần như không có đối thủ cạnh tranh ở Nhật Bản trong lĩnh vực Sushi băng chuyền. Sở hữu 340 cửa hàng trên toàn nước Nhật. Lợi nhuận hàng năm ước tính trên 130 tỷ yên. Đây là một doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản.

Ảnh: https://toyokeizai.net/articles/-/56192

Kura Sushi mới đây vừa thông báo tuyển nhân viên mới với mức lương gây nhiều chú ý. Thông báo như sau:

Vị trí tuyển: Nhân viên điều hành nhà hàng
Thu nhập năm đầu tiên là 10 triệu yên (tương đương 2 tỷ đồng)

Hiện nay mức thu nhập trung bình một năm của sinh viên mới ra trường là 2,81 triệu yên (tương đương 590 triệu đồng). Nghe Kura Sushi đưa ra mức thu nhập hơn gấp 3 lần bình quân như vậy để thu hút sinh viên từ các trường danh tiếng trên khắp nước Nhật cũng như thế giới. Chỉ tiêu tuyển dụng là 10 người. Ứng viên cần thoả mãn được những điều kiện sau:

  1. Dưới 26 tuổi.
  2. Điểm tiếng Anh Toeic trên 800 điểm.
  3. Có chứng chỉ Boki (ghi nhớ, tính toán, xủ lý) trên cấp 3.

Thời gian ứng tuyển đến hết ngày 30/09/2019.

Công ty con của Kura Sushi, Kura Sushi USA, vừa niêm yết trên sàn chứng khoáng Nasdaq vào tháng 8, cũng đã đăng thông tin tuyển dụng tương tự.

Ảnh: https://blog.distance-c.asia/wp-admin/post-new.php?post_type=page

Đọc đến đây chắc hẳn bạn sẽ nghĩ Kura Sushi là một doanh nghiệp trả lương cho nhân viên rất hậu hĩnh. Thực tế không phải vậy. Thu nhập trung bình của toàn bộ nhân viên Kura Sushi trong một năm chỉ có 4,5 triệu yên (tương đương 945 triệu đồng), so với các công ty khác trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống không cao. Vì lý do trả lương thấp, công ty đã gặp phải vấn đề trong việc thu hút nhân viên có năng lực.

Để cải thiện vấn đề, công ty đã đưa ra sách lược tuyển dụng như trên. Nếu cách thức tuyển dụng này của Kura Sushi đạt được kết quả tốt, điều này sẽ tác động lên việc thay đổi “tư duy tuyển dụng” của các công ty khác ở Nhật.

Có lẽ các bạn sẽ ngạc nhiên nhưng các công ty Nhật không có sự cạnh tranh về lương bổng. Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đều nhận được một mức lương như nhau. Lý do bắt nguồn từ văn hoá tôn trọng sự công bằng của người Nhật. Không có việc một nhân viên nhận được khoản thu nhập lớn hơn đồng nghiệp cùng lứa. Mọi người đều hướng đến cuộc sống bình đẳng như nhau.

Hiện nay, tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng đang là bài toán khó giải đối với xã hội Nhật. Do đó các công ty ở Nhật đang rất tích cực tuyển dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Để cạnh tranh với các ứng viên tiềm năng ở các quốc gia khác có lẽ sinh viên Nhật cũng không thể thong thả, ung dung được nữa rồi.

Kengo Abe

Gửi quà an ủi các ứng viên không trúng tuyển, công ty Nhật Bản để lại bài học sâu sắc cho mọi nhà tuyển dụng

Hàng loạt công ty Nhật Bản thiếu hụt nhân lực, cơ hội cho nguồn lao động tay nghề thấp từ nước ngoài

Nói xấu người Nhật qua những con số thống kê

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: