[Tin nhanh] Người đàn ông Việt tấn công nhân viên đài NHK bằng bình chữa cháy

Ngày 17 tháng 8 vừa qua, Sở cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ một thực tập sinh kỹ thuật người Việt Nam (34 tuổi) ở Kita-ku, thành phố Nagoya, cáo buộc tấn công nhân viên của đài NHK bằng bình chữa cháy, với lý do “Tôi không hiểu người kia đang nói gì”.

5 giờ chiều ngày 15, nhân viên NHK gõ cửa nhà người đàn ông thì bị người này tấn công bằng bình chữa cháy. Thông tin về cuộc trò chuyện giữa hai người vẫn chưa được tiết lộ.

Ảnh https://nhk受信料.net/nhk_vs_vietnamese/

Giải thích nguyên nhân của sự viếng thăm này, SoraNews cho biết rất nhiều người Nhật đã quen với việc nhân viên NHK đến gõ cửa nhà họ, yêu cầu ký thoả thuận cấp phép TV và không cho lý do để từ chối, dù người bị hỏi có xem đài NHK hay thậm chí có sở hữu TV hay không. Những nhân viên này rất “dai” và sẽ không chịu rời đi cho đến khi bạn ký vào giấy.

Nhiều người Nhật đã quen với sự viếng thăm này sẽ từ chối mở cửa. Đoạn Video dưới đây thể hiện một trải nghiệm tương tự.

Tuy nhiên với trường hợp người đàn ông trong tình huống trên, là người nước ngoài, không quen xử lý các trường hợp như vậy, có thể anh ta cho rằng bản thân đang bị tống tiền và tấn công nhân viên kia như một hình thức tự vệ.

Ảnh https://snjpn.net/archives/152019

Phía cảnh sát vẫn đang điều tra làm rõ sự việc, tuy nhiên cộng đồng mạng lại có xu hướng đứng về phía nghi phạm. Dưới đây là một số bình luận phổ biến:

“Làm tốt lắm”

“Anh ta đâu có làm sai. Anh ta bị ép ký vào một bản hợp đồng mà anh ta không hiểu gì cả cơ mà”

“Hơi làm quá, nhưng mà tôi có thể đồng cảm”

“Tất nhiên ai không biết rõ cách làm việc của NHK sẽ thấy anh nhân viên kia đáng ngờ thôi. Thử hỏi bạn sẽ xử lý thế nào khi tự nhiên lại có người đến nhà đòi tiền chứ?”

“Cho dù anh ta có hiểu một chút tiếng Nhật, có thể sẽ quá khó cho anh ta để hiểu điều mà nhân viên kia đang giải thích”

Dù nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng, tuy nhiên việc tấn công người khác là hành vi không đúng, do đó vẫn phải chờ kết luận cuối cùng từ phía cảnh sát.

Tham khảo Headlines.yahoo.co

Sacchan

3 năm trước bị Fan cuồng tấn công, 3 năm sau nữ Idol đệ đơn kiện chính quyền và quản lý

Hươu ở Nara cũng biết phân biệt người Nhật – người ngoại quốc khi toàn tấn công khách nước ngoài?

Nhật Bản “tố” Trung Quốc liên tục tấn công mạng, kêu gọi Mỹ trợ giúp

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: