Câu chuyện của cặp đôi YUKI đến với nhau nhờ tiếng Nhật

Tại Nhật ngữ YUKI, không chỉ có các câu chuyện về những học viên đặc biệt với bảng thành tích học tập cực khủng và rất tài năng, mà còn có câu chuyện tựa như “ngôn tình” của một cặp đôi nên duyên với nhau nhờ tiếng Nhật. Đó là câu chuyện tình yêu của Phương Huyền và Duy Hiếu, một người là sensei (giáo viên) còn một người là học viên của Trường Nhật ngữ YUKI.

Cặp đôi này đến nhau cũng hết sức tình cờ, khi đó Duy Hiếu đang có dự định sẽ đi du học Nhật Bản trong thời gian tới nên đã đăng ký tham gia khóa học tại Nhật ngữ YUKI và tại đây, Hiếu đã gặp Huyền – “người bạn đời” của mình và cũng chính là giáo viên chủ nhiệm của lớp học Hiếu tham gia.

Chào Phương Huyền – Duy Hiếu, hai bạn có thể giới thiệu qua cho độc giả biết về câu chuyện tình lãng mạn của mình được không ?

Duy Hiếu: Lúc đó là khoảng giữa năm 2014, mình đăng ký tham gia khóa học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ YUKI để chuẩn bị cho việc đi du học Nhật Bản vào năm sau. Mình đã rất quyết tâm học để sang Nhật, nên thời điểm đó mình không hề có ý định sẽ yêu đương gì, nhưng không ngờ mình lại gặp Huyền. Vì ban đầu mình nghĩ giáo viên của lớp sẽ là một người đứng tuổi và nghiêm khắc, nên khi Huyền bước vào mình bị bất ngờ quá, chắc vậy nên càng tăng thêm độ “sét đánh”. “Bạn” giáo viên này vừa nhiệt tình vừa dễ thương trẻ hơn tuổi nhiều lại giảng dạy rất hay nên mình cứ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. (Cười). Càng ngày mình càng thích đến lớp tiếng Nhật của YUKI, chỉ để nhìn thấy một nụ cười hoặc nói chuyện và hỏi bài “cô giáo”.

P.Huyen 1

Phương Huyền: Còn mình thì đã đứng lớp nhiều ở YUKI, gặp nhiều bạn học sinh nhưng ngay từ lần đầu gặp thì mình đã chú ý đến Hiếu vì thấy Hiếu chững chạc, già dặn, “hơi” đẹp trai và lại còn xung phong làm lớp trưởng nữa (Cười). Thời gian đầu, khi Hiếu tặng những món quà nhỏ cho mình, mình cũng không nghĩ là Hiếu đang “trồng cây si” đâu mà mình chỉ nghĩ rằng do học viên quý nên mới tặng mình. Tuy nhiên dần dần sau đó thì mình cũng nhận ra tình cảm của Hiếu dành cho mình.

Sau bao lâu từ khi gặp nhau thì hai bạn chính thức trở thành một cặp đôi?

Duy Hiếu: Sau 4 tháng, thì chúng mình bắt đầu trở thành một cặp đôi.

Ồ, 4 tháng – có phải rất nhanh không?

Duy Hiếu: Có lẽ nhiều người nghĩ là nhanh nhưng mà học lớp liên tục tiếng Nhật nghĩa là chúng mình gặp nhau hàng ngày, cả sáng và chiều, rồi còn nhắn tin nữa. Nếu so với các đôi chỉ đi chơi và gặp nhau cuối tuần thì mình và Huyền có thể tính là đã quen hơn 1 năm đấy. Mà người ta chẳng nói “nhất cự ly, nhì tốc độ”. (Cười rất tươi).

Một người là giáo viên, còn một người là học viên, vậy khi ở trong lớp học hai bạn có gặp “trở ngại” nào không?

Phương Huyền: Cũng không có trở ngại gì cả, vì bọn mình đều thống nhất từ trước là không để tình cảm ảnh hưởng đến việc dạy và học nên ở lớp mình và Hiếu đều “yêu trong âm thầm”, mọi người trong lớp đều không ai hay biết (Cười).

P.Huyen 2

Ah, quả thật là như vậy nhỉ? Thật là thú vị. Vậy, được biết là Duy Hiếu đã có kế hoạch đi du học Nhật Bản từ trước đó,  không biết điều này có ảnh hưởng gì đến tình yêu của hai bạn không?

Phương Huyền: Ảnh hưởng lớn lắm, chính vì biết anh Hiếu sắp đi du học nên là hai đứa đã quyết định xin phép tổ chức đám cưới và được cả gia đình hai bên đồng ý. Hôn lễ của bọn mình được tổ chức ngay trước khi anh Hiếu đi du học khoảng 2 tuần.

Ngay khi tổ chức đám cưới xong, hai bạn lại phải xa cách nhau tận 3000 km như vậy, không biết lúc đó hai bạn thấy như thế nào ?

Phương Huyền: Thật ra lúc đó mình cũng đã chuẩn bị hồ sơ để đi sang Nhật học thạc sĩ rồi, vì quen và yêu chồng mình nên gia đình càng đồng tình hơn và đó cũng là một trong các lý do mà gia đình 2 bên rất ủng hộ mối quan hệ của hai đứa. Mình chỉ sang Nhật sau anh Hiếu khoảng 6 tháng nên trong thời gian đó hai đứa phải yêu xa thôi. Việc yêu xa cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến bọn mình lắm, vì mỗi tối hai đứa vẫn gọi để tâm sự với nhau. Nhiều lúc cũng nhớ chồng lắm những cứ nghĩ đến việc sắp được đoàn tụ với nhau tại Nhật Bản nên mình lại thấy vui.

Sau khoảng thời gian 6 tháng đó, cuối cùng hai vợ chồng mình cũng đã được “trở về với nhau” trên Xứ sở Hoa anh đào. Và hiện tại, chúng mình vẫn đang cùng nhau sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Lúc yêu và lúc đã “về cùng một nhà” với nhau, hai bạn có cảm thấy có điều gì khác biệt?

Duy Hiếu: Khác chứ, khi đã “về cùng một nhà” rồi thì mình thấy mình ngày càng trưởng thành, có trách nhiệm và đặc biệt là yêu vợ nhiều hơn (Cười lớn). Hai vợ chồng có rất nhiều điểm chung, từ thói quen, vui chơi và giờ là cả việc học tiếng Nhật ở đây nữa.

Cuộc sống bên Nhật của hai bạn như thế nào? Các bạn có gặp khó khăn nhiều không?

Phương Huyền: Thật ra, thời gian đầu khi sang Nhật du học kể cả đi một mình hay có người thân thì đều sẽ có những vất vả vì ở xa xứ, nhưng vì đã có năng lực tiếng Nhật cao (N1) từ Việt Nam nên với vợ chồng mình không gặp khó khăn lắm bạn ạ, lại vui nữa. Giờ hai vợ chồng chuyển về ở chung thì rất tiết kiệm chi phí nữa chứ.

P.Huyen 3

Wow, thật là ngưỡng mộ hai bạn, hai bạn có muốn chia sẻ điều gì với các bạn đã, đang và sẽ học tiếng Nhật không?

Phương Huyền: Mình đã yêu tiếng Nhật từ ngày xưa, nhưng khi có được tình yêu và gia đình nhỏ, nay lại sang Nhật du học cùng chồng, mình thấy thật là hạnh phúc; và càng gắn bó hơn với ngôn ngữ này, đất nước này. Thực sự, mình nghĩ dù khó khăn thì các bạn cũng nên cố gắng học tiếng thật tốt để qua đây nhé.

Duy Hiếu: Còn mình thì cảm ơn tiếng Nhật vì đã cho mình cơ hội gặp được vợ mình bây giờ. Dĩ nhiên, không phải ai cũng may mắn như vợ chồng mình được sang du học cùng nhau, cùng phấn đấu; nhưng mình chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các bạn. (Cười)

Duy Hiếu – Phương Huyền: Ganbatte!!! (Cố gắng lên – trong tiếng Nhật)

Cảm ơn hai bạn về cuộc trò chuyện này! Thay mặt các độc giả, mình xin chúc cho hai bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công trên con đường các bạn đã chọn.

Cảm ơn Nhật ngữ YUKI vì đã giúp Japo.vn hoàn thành bài phỏng vấn thú vị này. Mọi thông tin về cặp đôi thú vị này và các chương trình học bổng, du học, hay học tập tiếng Nhật, độc giả quan tâm có thể liên hệ với Trường Nhật ngữ YUKI:

Địa chỉ: Tòa nhà NT, Số 50-52 Phố Yên Bái I, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 6280 0455

Website: http://www.yukicenter.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yuki.Center

https://www.facebook.com/ThongTin.DuHocNhatBan

Linh Chi

1

Học tiếng Nhật là cái duyên của mình 

Các lớp học tiếng Nhật miễn phí khắp nước Nhật

Học tiếng Nhật với giáo trình và tư duy tích cực

Xem thêm: