Ngôi sao bơi lội 18 tuổi người Nhật quyết đánh bại bệnh ung thư máu

Làng thể thao Nhật Bản vừa phải đón nhận một tin sốc khi Rikako Ikee – nữ VĐV bơi lội 18 tuổi lừng danh – được xác nhận mắc bệnh ung thư máu.


Thông tin này được chính Ikee xác nhận trên trang Twitter cá nhân.

Cô viết: “Sau khi cảm thấy không khỏe, tôi đã vội vã trở về từ Úc và kết quả xét nghiệm cho thấy tôi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Tôi vẫn không thể tin được vào điều này và đang rất bối rối”.

Dù mới 18 tuổi nhưng Ikee đã khẳng định được đẳng cấp thế giới khi giành hàng loạt thành tích ấn tượng thời gian qua, đặc biệt là ở các cự ly tốc độ.

Ở Asiad 2018, cô thi đấu bùng nổ và giành đến 6 HCV, 2 HCB. Ikee được xem như niềm hi vọng lớn của bơi lội Nhật Bản hướng đến Olympic Tokyo 2020.

Nhưng giờ đây mọi kế hoạch của đội bơi Nhật Bản bị xáo trộn nặng nề với căn bệnh quái ác của Ikee. Trước mắt cô đã thông báo rút khỏi Giải vô địch quốc gia diễn ra vào tháng 4 cũng như chuyến tập huấn tại Úc.

Dù vậy, kình ngư 18 tuổi này cho biết cô vẫn lạc quan và sẽ chiến đấu đến cùng với căn bệnh ung thư để theo đuổi giấc mơ của mình.

“Nếu được điều trị đúng cách, đó là một căn bệnh có thể đánh bại. Tôi sẽ làm hết mình trong quá trình điều trị và cố gắng để trở thành một Rikako Ikee mạnh mẽ hơn nữa”.

Những nỗ lực của Ikee khiến Jiro Miki – HLV của cô – phải cảm thán: “Tôi chưa bao giờ thấy hơi thở của cô ấy nặng nề như thế. Chúng tôi đưa cô ấy đến bệnh viện địa phương để kiểm tra máu và rồi quyết định trở lại Nhật Bản nhanh nhất có thể. Thái độ của cô ấy trước căn bệnh là hoàn toàn tích cực. Tôi chỉ có thể cúi đầu trước quyết tâm của Ikee”.

Theo HUY ĐĂNG/Tuổi trẻ 

Khám phá Nhật Bản trong 7 ngày -Cơ hội trong mơ dành cho các bạn học sinh THPT

Biệt danh cho tình nguyện viên Olympic Tokyo chính thức được công bố-cư dân mạng phản ứng bất ngờ

Điểm danh những YouTuber người Việt truyền cảm hứng cho cộng đồng Fan yêu nước Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: