Tin buồn: “Cô gái mạnh nhất trong lịch sử nhân loại” đã tuyên bố nghỉ hưu

Nhắc đến các môn thể thao như Boxing, Judo, hay đấu vật, bên cạnh kỹ thuật, sức mạnh cũng là một yếu tố tiên quyết. Chính vì vậy các bộ môn kể trên thường có nhiều vận động viên nam hơn.

Thế nhưng cái tên được xướng lên khi đề cập đến danh hiệu đô vật khoẻ nhất Nhật Bản lại thuộc về một cô gái. Đó là nữ đô vật Saori Yoshida. Rất đáng tiếc gần đây cô đã tuyên bố nghỉ hưu, chấm dứt sự nghiệp.

Toàn thắng 16 trận liên tiếp tại các giải đấu đô vật giành cho nữ quy mô thế giới, Yoshida còn viết tên mình vào sách kỷ lục Guiness với 206 chiến thắng liên tiếp trên toàn mặt trận.

Ảnh https://www.mag2.com/p/news/382052

Thật ra cô ấy chỉ là một cô gái bình thường bên dưới võ đài mà thôi.

Ảnh https://bluesea0925.com/sports/5399/

Đôi nét về tiểu sử của Yoshida Saori.

Cô sinh ra vào năm 1982, làm quen với môn đấu vật từ năm 3 tuổi nhờ truyền thống gia đình. Bên cạnh đó, bố cô cũng sở hữu một phòng tập tại tư gia.

Năm 1998, 1999, tham gia giải vô địch thế giới, năm 2000 và 2001, chiến thắng 2 lần liên tiếp. Từ đó trở đi là chuỗi thành công bất bại của nữ đô vật.

Năm 2007, được xướng tên danh hiệu cao nhất tại giải vô địch châu Á, từ đó thắng liên tiếp 5 lần cũng tại giải này, lập kỷ lục Guiness.

Năm 2004, cô đem về tấm huy chương vàng từ Thế vận hội Olympic diễn ra tại Athen, Hy Lạp. Tại thế vận hội Olympic 2008 diễn ra ở Bắc Kinh, Yoshida toàn thắng trong tất cả các trận và đem về tấm huy chương vàng chung cuộc. Năm 2012, nữ đô vật lại tiếp tục chứng minh đẳng cấp khi vô địch tại Olympic London.

Với sự bất bại nói trên, Yoshida Saori được mệnh danh là cô gái mạnh nhất trong lịch sử nhân loại.

Vào năm 2013, cô chính thức thay thế thành tích cũ 13 trận toàn thắng trong sách kỷ lục Guiness với con số mới: 16 trận.

Trong lịch sử thi đấu, rất hiếm khi Yoshida để cho đối thủ cướp điểm, đa phần đều giành chiến thắng tuyệt đối. Trong vòng 15 năm, cô gái này đã đem về 20 huy chương từ giải vô địch thế giới, tất cả đều là huy chương vàng.

Tại Trung Quốc, Yoshida Saori được biết đến với biệt danh “Tuyệt vọng”. Vì sao ư? Vì nếu bạn phải đối đầu với cô gái này, kết quả chỉ có tuyệt vọng mà thôi.

Trước kia Yoshida có cho biết mục tiêu hướng tới Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo. Thế nhưng đáng tiếc thay cô lại quyết định dừng sự nghiệp vào ngày 8 tháng 1 năm 2019.

Dù sao thì Yoshida cũng đã cống hiến quá nhiều, không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn, cô còn là người truyền cảm hứng với câu nói huyền thoại của mình.

“Tôi sẽ hạ gục bạn”

Yoshida đã truyền đi sức mạnh của phụ nữ thế kỷ mới, không chỉ thể chất mà cả tinh thần. Có rất nhiều chương trình nước ngoài tìm cách “đột nhập” phòng tập của nữ đô vật để tìm ra bí quyết bất bại của cô. Và cái mà họ thấy chính là sự kỷ luật, nghiêm khắc đến nghẹt thở trong mỗi bài rèn luyện thể lực. Những bài tập của Yoshida có cường độ không hề thua kém gì những đô vật nam. Do đó mà sức mạnh của cô có thể ngang bằng, thậm chí vượt hơn rất nhiều đô vật nam chuyên nghiệp khác.

Không có sự phân biệt về giới tính, nếu bạn yêu mến và dám giành thời gian cho đam mê của mình, bạn hoàn toàn có thể thành công.

Khép lại ánh hào quang, đã đến lúc Yoshida Saori bước sang chương khác của cuộc đời. Hy vọng sau khi nghỉ hưu, cô sẽ tìm thấy được niềm vui mới và vẫn giữ vững tình yêu bất diệt với đô vật.

Kengo Abe

Không phải bóng chày, môn thể thao mới Nắp chai chày đang là hot trend tại Nhật

Undokai: Khám phá ngày hội thể thao của trường tiểu học Nhật Bản

Tại sao các câu lạc bộ thể thao ở Nhật luôn có một nữ quản lý?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: