Làm thế nào để mặc “chất” như đàn ông Nhật Bản

Nhiều người nghĩ rằng, cách ăn mặc của đàn ông Nhật rất phong cách và cá tính. Họ thực sự am hiểu về sự kết hợp trang phục và phụ kiện, đầu tóc, hầu hết đều có “gu” thời trang tốt. Về vấn đề thời trang, đàn ông Nhật được ví như ngang bằng với phụ nữ.

Khi  đến Tokyo, nhiều người ngạc nhiên vì trang phục của thanh niên, thậm chí là những người phục vụ ở nhà hàng. Điều này cho thấy rằng, thời trang cho nam giới ở Nhật không chỉ đa dạng về màu sắc mẫu mã mà còn được nhiều thương hiệu chú ý đến.

Nếu bạn quan tâm đến thời trang cho đàn ông Nhật. Hãy xem bộ sưu tập mùa xuân 2018 có những gì nhé.

Cũng giống như món ăn, trang phục cũng cần thay đổi theo mùa. Chú ý đến thời tiết và màu sắc của từng mùa trong năm sẽ giúp bạn đỡ lỗi mốt trang phục hơn. Theo xu hướng, chất liệu trang phục nam giới mùa xuân 2018 có thể là Kaki, màu thường là vàng, nâu, xanh.

Ngoài ra có thể thêm một số điểm nhấn với màu trắng thêm phầm mới lạ, trẻ trung.

Xu hướng thời trang thường nhanh thay đổi, cách tốt nhất để nắm bắt nó là theo dõi tạp chí và các chương trình thời trang để cập nhật tin tức nhanh, chính xác.

Năm 2018, xu hướng thời trang Nhật là Genderless (ジェンダーレス) and asureja (ア ス レ ジ ャ ー).

Genderless (ジェンダーレス) là thời trang trung lập, không quá nữ tính hay nam tính. Mặc quần áo phù hợp với cơ thể của bạn. Ngoài ra, Asureja thì không nhấn mạnh vào thời trang, thay vào đó là sự đơn giản, thoải mái cho cơ thể.

Một vài trang phục gợi ý cho bạn lựa chọn:

Áo khoác ngoài

Thời tiết mùa xuân luôn thay đổi, trời lạnh vào buổi sáng và tối, ấm áp vào chiều. Vì vậy, bạn nên mang theo một chiếc áo khoác ngoài, tiện lợi, đảm bảo giữ ấm cho cơ thể. Có rất nhiều mẫu áo khoác như: áo len dệt, áo phao dày hoặc áo da.

Tops

 Vào mùa xuân, bạn có thể thấy nhiều người Nhật mặc rất đơn giản, chủ yếu là đơn sắc. Áo sơ mi, len dệt kim. Một trong những thương hiệu bình dân ở Nhật là UNIQLO. Quần áo của thương hiệu này dễ dàng phối đồ.

Còn nếu muốn thay đổi những màu thông thường, thì mùa xuân, bạn có thể thử với các màu như hồng phấn, màu cá hồi. Chúng rất phổ biến về mùa xuân, đặc biệt đối với giới trẻ Nhật Bản

Bottoms

Còn nếu bạn muốn trông trẻ trung hơn với những chiếc quần ống rộng thì hãy thử kiểu trang phục dưới đây.

Bags

Đối với túi xách của đàn ông Nhật thường ngày là màu tối. Tuy nhiên, vào mùa xuân – hè, bạn có thể chọn màu nhẹ hơn để phù hợp với màu sắc không gian, trông bạn sẽ trẻ trung và tươi mới hơn.

Ngoài ra, túi còn phù hợp với mục đích sử dụng. Đối với thanh niên, thường là ba lô, còn đàn ông doanh nhân thường dùng cặp để mang theo tài liệu.

Giày

Giày là một trang phục thiết yếu. Giày phải phù hợp với quần áo và mục đích. Ví dụ như đi chơi với bạn bè, chơi thể thao hay khi làm việc nơi văn phòng công sở.

Mặc dù nhiều đàn ông Nhật thường mang Vest kết hợp giày đen. Nhưng năm nay, dường như có xu thế chuyển đổi giảm tần suất mang trang phục này lại, nhằm tạo tâm thế trẻ trung. Dù sao, trong môi trường hay mục đích nào thì cũng cần đôi giày phù hợp giúp bạn chủ động và thoải mái hơn.

Quan điểm thời trang của đàn ông Nhật thường chú trọng những điểm sau:

– Phép lịch sự

– Dễ giữ gìn, bảo quản

– Thể hiện nhân cách và thái độ sống

– Phù hợp với ngân sách

– Thân thiện với môi trường, hoà hợp với cộng đồng

– Đặc biệt là bản thân cảm thấy thoải mái, phù hợp, được là chính mình.

Trên đây là những lời khuyên lựa chọn trang phục “chất” như đàn ông Nhật. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình những trang phục ưng ý mà không bị “lạc lõng” giữa mọi người nhé.

Tham khảo:jpninfo

TZ

Đàn ông Nhật nghĩ gì về phụ nữ nước ngoài ?

Người đàn ông Nhật tự tử vì thần tượng của mình tuyên bố giải nghệ

Tokyo: câu chuyện về người đàn ông cứ đêm đêm lại hiện hình bên cửa sổ

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: