Vượt qua khuôn khổ Đông và Tây – Bộ sưu tập “chất” nhất năm chính là đây

Nhà thiết kế nổi tiếng của Nhật Bản giới thiệu bộ sưu tập Japonesque gần đây nhất của cô.

Lấy ý tưởng từ núi Phú Sĩ cho đến cờ cá chép (Koinobori), những phong cách thời trang cao cấp này sẽ mang “hơi thở thời đại” của bạn đi thật xa.

Ngày 20 tháng 2 năm 2018, là một ngày trọng đại của nhà thiết kế thời trang Nhật Bản Yumi Katsura và người hâm mộ trên toàn cầu, nhưng đây cũng là một cột mốc cho ngành thời trang nói chung.

Nhà thiết kế đã tổ chức lần đầu tiên trong lịch sử Nhật Bản bộ sưu tập váy, áo cưới và Kimono của mình trong một chương trình thời trang độc quyền tại State Guest House, Akasaka Palace – kho báu quốc gia. Đối với Katsura, ước mơ kéo dài bốn thập kỷ để có một buổi trình diễn thời trang tại một địa điểm.

Sự kết hợp giữa Đông và Tây

Yumi Katsura đã giới thiệu khoảng 60 tác phẩm trong đó gồm có đầm, áo cưới và Kimono, được tạo ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật thủ công truyền thống Nhật Bản, bao gồm nhuộm Yuen ở Kyoto, dệt Nishijin, thêu tay và vẽ tay truyền thống.

Bộ sưu tập Yumi Katsura Japonesque có 24 bộ váy lấy cảm hứng từ các họa tiết Nhật Bản và từ những bậc thầy nổi tiếng thời Edo, đặc biệt chú ý đến Katsushika Hokusai – hoạ sĩ Ukiyoe nổi tiếng.

Ngoài ra các mẫu thiết kế của Katsura cũng dựa trên các họa tiết từ những hoạ sĩ nổi tiếng châu Âu như Van Gogh, Monet và Henri Riviere, được cho là bị ảnh hưởng lớn bởi Hokusai.

Nắm bắt được làn sóng to lớn của Japonism

Tổ chức một show thời trang đặc trưng bởi sự pha trộn của nước ngoài và Nhật Bản tại State Guest House có tầm quan trọng lớn đối với Nhật Bản và ngành thời trang (và thậm chí cả ngoại giao).

Được xây dựng như cung điện của Hoàng thái tử năm 1909, địa điểm bắt đầu phục vụ như một nhà khách cho các vị khách chính thức sau khi kết thúc Thế chiến II, nói lên sự sẵn sàng mở cửa của Nhật Bản trên thế giới. Năm 1974, nó được cải tạo thành State Guest House.

Bộ sưu tập của Yumi Katsura cho thấy Nhật Bản rất sẵn lòng trong việc tích cực quảng bá nét truyền thống Nhật Bản ra nước ngoài – không phải theo cách thức kinh doanh một chiều mà là một sự hợp tác với thế giới.

Mục đích của sự kiện độc quyền này là để chứng minh sự hấp dẫn của sự kết hợp giữa phương Đông và phương Tây thông qua việc kết hợp các mô típ của Nhật vào thời trang theo phong cách phương Tây. Katsura đã tiết lộ cùng một bộ sưu tập tại Paris vào tháng 1 năm nay, thề sẽ tiếp tục quảng bá Japonism và sang trọng thông qua các thiết kế của cô.

“Hiện nay, có một phong trào Nhật Bản trên thế giới, và ‘Japonism’ thu hút sự chú ý của mọi người. Những gì mà tôi và các nhà thiết kế Nhật Bản cần làm là truyền bá văn hoá Nhật Bản ra thế giới liên tục. Tôi không chạy chương trình này chỉ vì bản thân mà việc này như là một sứ mệnh của nhà thiết kế người Nhật “, Katsura nói với giới truyền thông trong chương trình.

Với những gì đã nhìn thấy trên sàn catwalk, làn sóng Japonism mới chắc chắn là một điều mà tất cả chúng ta đều mong đợi!

Tham khảo savvytokyo

Ashirogi

Sự “xâm nhập” của làn sóng phương Tây tạo nên đẳng cấp thời trang mới cho quý cô

Quần jeans rách tả tơi, “lộ thiên” cả vòng ba gây choáng váng tại Tuần lễ thời trang Tokyo

Váy cưới Kimono – Sự kết hợp giữa hiện đại phương Tây và truyền thống Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: