Ở Nhật có những cô gái dành cả thanh xuân chỉ để chỉnh tóc mái – Bạn có phải một trong số họ?

Nhìn chung, có thể nói hầu hết các cô gái Nhật Bản đều thích để tóc mái. Tóc mái khiến cho gương mặt bạn trẻ trung và mắt của bạn nhìn sẽ to hơn. Trái lại, không để tóc mái sẽ khiến bạn nhìn có vẻ trưởng thành hơn.

Nói về các kiểu tóc mái của con gái Nhật Bản, có rất nhiều ví dụ như mái thẳng, mái thưa, mái ngắn trên chân mày, mái rẽ 7:3 hoặc 8:2,…

Ảnh Spotlight (スポットライト)

Trong số các kiểu tóc mái, mái thưa dạo gần đây đang trở thành xu hướng. Tóc mái thưa vừa giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, vừa khiến bạn không trông quá trẻ con. Nếu bạn là người có đường chân mày đẹp, bạn cũng có thể khéo léo khoe điểm mạnh này của mình mà không sợ mất đi vẻ tươi trẻ. Đây là kiểu tóc rất được nam giới Nhật Bản đánh giá cao. Một số Idol Nhật Bản thành công với kiểu mái này có thể kế đến ở đây như Satomi Ishihara, Tsubasa Masuwaka và Haruna Kojima (cựu thành viên AKB48).

Ảnh K-Channel

Ảnh Twitter

Không chỉ các cô gái trẻ mà ngay cả phụ nữ ngoài 30 cũng ưa chuộng để mái. Vì cách này giúp mặt họ trông trẻ hơn. Thay đổi tóc mái chính là cách nhanh nhất để thay đổi cảm giác về khuôn mặt. Thực tế cho thấy ít người để ý nếu bạn nhuộm tóc của mình từ màu nâu sang màu nâu đỏ, nhưng họ sẽ biết ngay nếu bạn cắt đi 5cm tóc mái.

Ảnh お隣速報

Thông thường, ít ai đến Salon tóc chỉ để cắt tóc mái, họ có thể sử dụng các dịch vụ khác như gội đầu, hấp dầu cho tóc,… Nhưng ở Nhật, nhiều Salon cho phép bạn sử dụng dịch vụ “chỉ cắt tóc mái”.

Ảnh 귀요미♡ kiyomiキヨミ

Nhắc đến tóc mái đương nhiên không thể bỏ qua huyền thoại Watanabe Mayu (thành viên vừa tốt nghiệp của AKB48). Cô kể rằng từng dành hẳn 3 tiếng đồng hồ chỉ để chỉnh tóc mái vào nếp. Sau khi đã chỉnh tóc, cô không cho phép bất kỳ thành viên nào đụng chạm vào tóc mái của mình. Một trong những thói quen của Mayu được rất nhiều thành viên công nhận đó là chỉnh tóc mái bất kỳ khi nào có thời gian rảnh.

Ảnh Yahoo!知恵袋 – Yahoo! JAPAN

Đặc biệt, cô nàng còn có biệt danh “nữ hoàng tóc mái” khi tóc mái của cô chưa bao giờ rối dù Mayu có phải vừa hát vừa nhảy các ca khúc với nhịp điệu nhanh và cường độ mạnh. Nhìn vào kiểu mái huyền thoại này, bạn có thể thấy được sự chăm chút đầu tư trong việc chia tỷ lệ rẽ ngôi của chủ sở hữu.

Kiểu tóc mái đi kèm đuôi tóc duỗi này từng làm mưa làm gió trong giới Idol Nhật Bản. Mayu cũng chia sẻ rằng cô từng “khóc hết nước mắt” khi lỡ tay cắt bỏ chiếc đuôi “thần thánh” này.

Ảnh akb48taimuzu.livedoor.biz

Đặc biệt với những cô nàng có vòm trán hơi rộng, tóc mái chính là cả cuộc đời của họ.

Thật lòng đi nào, bạn có phải người dành cả thanh xuân chỉ để chỉnh tóc mái không?

ALMOND

Tóc đen có ý nghĩa như thế nào với con gái Nhật Bản?

Tại sao nữ giới Nhật Bản lại bấn loạn vì kiểu tóc con nít này?

Kiểu tóc đang rất HOT này là hàng “đào mộ” từ tóc Anime từng rất thịnh hành ở Nhật

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: