Đổi diện mạo thanh lịch như phụ nữ Nhật chỉ nhờ vào một phụ kiện đặc biệt

Ngày nay khi xã hội càng phát triển, phụ nữ đã có nhiều quyền lợi và trở nên mạnh mẽ tự tin hơn, cùng với đó thời trang làm đẹp cũng đã khác xưa rất nhiều. Nếu ngày xưa chúng ta có thể thấy các chị em chăm chút cho mái tóc cầu kì với những phụ kiện, như trâm cài óng ánh đầy màu sắc thì bây giờ thật khó để nhìn thấy điều đó trừ một vài dịp lễ quan trọng.

Ảnh:japo.vn

Có lẽ nguyên nhân bởi vì cuộc sống ngày nay quá hiện đại và hối hả, người ta không có nhiều thời gian để làm tóc, vì thế phụ kiện cho tóc không còn được sử dụng như trước nữa. Có một nghệ sĩ cắt tóc Nhật Bản vẫn còn lưu luyến, say mê với phụ kiện tóc đến độ tự mình tạo ra một loại trâm cài đẹp đến nỗi bất cứ cô gái nào nhìn thấy đều muốn được cài lên mái tóc của họ ngay.

Ảnh: saionarrow

Nghệ sĩ có tài khoản Twitter với cái tên Saion, anh đã sử dụng nguyên liệu chính là nhựa và dây đồng để làm ra những cây trâm cài hoa lớn, tinh tế được bằng tay. Anh bắt đầu thực hiện từ năm 2007, và mong muốn tạo nên những bông hoa kiệt tác không bao giờ bị héo đi.

Ảnh: saionarrow

Trong quá trình làm trâm cài hoa anh đã không vẽ hay định hình trước mà dùng những loài hoa có thật làm mẫu để tạo ra những bông hoa cho cây trâm. Vì vậy, căn nhà của anh ta hiển nhiên tràn ngập màu sắc của nhiều loại hoa khác nhau dùng cho việc làm vật mẫu.

Ảnh: saionarrow

Anh còn cho biết loài hoa anh thích nhất là hoa đậu tía và hoa sen nhưng không vì vậy mà anh ta không tạo ra sản phẩm cho hình hoa khác.

Ảnh: saionarrow

Anh Saion cũng hay tách rời các phần của bông hoa để tìm hiểu chi tiết các bộ phận cấu tạo cũng như hình dáng để làm nên trâm cài giống nhất có thể. Tất nhiên có vài phần khó, để làm cho chính xác và nhìn tổng quan thì tất cả đều vô cùng thanh lịch và đẹp tuyệt vời.

Hiện tại các bạn có thể mua những sản phẩm trên tại cửa hàng Takashimaya Kyoto.

Bạn thấy sao về những chiếc trâm cài trên? Hãy bình luận phía dưới và đừng quên Like ,Share nếu thấy bài viết thú vị bạn nhé!

 

Neko

Khi các thánh mạng sửa giúp ảnh và chủ nhân nhận được cái kết bất ngờ

Cosplay với bạch tuộc gây tranh cãi bởi một lý do khiến ai xem cũng đỏ mặt

Tranh cãi về hành động cho thức ăn lên cơm trắng ở Nhật Nên hay không nên?

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
Xem thêm: