Phụ nữ Nhật đứng trước nguy cơ hói đầu vì tự ti nhan sắc

Khi ai đó nói rằng “Hôm nay trông béo hơn mọi ngày nhỉ”, bạn cảm thấy như thế nào?

Có rất nhiều người khó chịu vì lời nhận xét trên, vì thế họ quyết tâm lập ra một kế hoạch giảm cân thật hoàn hảo để trả thù. Mọi người lựa chọn phương án nhịn ăn, vừa giảm cân, vừa tiết kiệm được tiền, quả là tiện cả đôi đường.

Dù biện pháp này nhiều lần bị khuyến cáo là có hại cho sức khỏe, nhiều người vẫn cố chấp làm theo, vì cái đẹp họ có thể hy sinh tất cả.

Thế nhưng có một sự thật không phải ai cũng biết, nhịn ăn sẽ làm bạn sụt cân đột ngột, còn làm rụng tóc. Đây là một nguyên nhân không ngờ đến của bệnh hói đầu.

Dưới đây hãy xem qua những phương pháp chống hói dưới góc nhìn khoa học.

Thành phần chính của sợi tóc là Keratin, một hợp chất Protein. Khi giảm cân, bạn sẽ kiêng ăn Protein và nhóm thức ăn giàu Vitamin B1, đây là thành phần cơ bản để cơ thể tổng hợp Keratin, hình thành sợi tóc. Tóc mới không mọc đồng thời tóc cũ rụng đi trong thời gian dài sẽ khiến bạn bị hói.

Ngoài ra, ăn uống không đầy đủ sẽ khiến cơ thể thiếu đi một số khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và tái tạo tế bào.

Nếu bạn không nạp đầy đủ Protein, Vitamin B1 và các khoáng chất cần thiết mỗi ngày, mái tóc sẽ bỏ bạn mà đi, đây là câu chuyện đáng sợ hoàn toàn có thật.

Những Protein và chất dinh dưỡng còn lại trong cơ thể bạn chỉ đủ giúp bạn duy trì sự sống. Đúng là bạn sẽ ốm đi thật, nhưng là kiểu gầy ốm thiếu sức sống, teo tóp chỉ còn da bọc xương, bạn có muốn như thế không?

Nếu bạn muốn một mái tóc khỏe mạnh, bạn phải ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là 3 dưỡng chất không thể thiếu cho mái tóc khỏe đẹp.

  • Khoáng chất

Có tác dụng thúc đẩy hoạt động của các Protein. Khoáng chất chứa nhiều trong rong biển, trái cây, con trai, gan và đậu nành.

  • Nhóm Vitamin B1

Có nhiều trong cá Ngừ, họ cá Thu (Cá Saba, cá Thu Đao), khoai lang, tỏi, họ đậu, họ sò, gan,…

  • Protein

Chứa nhiều trong các loại thịt đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt có thành phần giàu chất béo, protein này sẽ không được chuyển hóa mà tích trữ trong cơ thể, khiến thể trọng ngày càng tăng.

Bạn nên ăn những loại thịt và Protein ít Calories như Ức gà, thịt phi lê,… Ngoài ra Protein còn có nhiều trong Đậu và Cá.

Bên cạnh nạp đầy đủ các chất trên, bạn cần tránh xa các loại thức uống có cồn như Bia, Rượu, thậm chí là nước ngọt có Gas. Vì chất cồn trong các loại thức uống trên sẽ phân giải mất Vitamin B.

Nếu bạn không ăn uống gì mà lại uống thêm nước có cồn, đây là trường hợp tệ nhất. Bạn sẽ bị hói nhanh chóng.

Hiện nay dù có rất nhiều thuốc mọc tóc được bán trên thị trường, không phải loại nào cũng có tác dụng.

Trở lại câu hỏi đầu bài, “hói hay thừa cân, bạn chọn bên nào”. Vì giảm cân quá đà sẽ dẫn đến hói đầu, vì thế thay vì nhịn ăn giảm cân để rồi đứng trước nguy cơ hói đầu, hãy giảm cân thật khoa học, kết hợp thể dục thể thao để vừa sở hữu vóc dáng cân đối và cả mái tóc suôn mượt nữa nhé.

Tại sao phải chọn trong khi ta có thể tránh cả hai !

Kengo Abe

Không cần làm gì cũng có thể giảm cân

Thần dược trị hói đầu bằng loại cây hết sức quen thuộc

Thực đơn giảm cân hiệu quả cao theo từng nhóm máu

Xem thêm: