Phẫn nộ trước hành động phản cảm nhưng lại được cổ vũ tại đền thờ Nhật đêm giao thừa

Trong số tất cả các ngôi đền ở Nhật Bản, Ise Jingu ở tỉnh Mie được coi là nơi linh thiêng nhất của đất nước, vì nơi này dành riêng cho nữ thần mặt trời Amaterasu (con gái của 2 vị thần sáng tạo của Nhật Bản là Izanagi và Izanami).

Ngoài ra người ra cho rằng đây là nơi đặt Gương thần (khiến Amaterasu rời khỏi hang cứu thế giới khỏi bóng tối) và hiện nay được giám sát bởi một thành viên của Hoàng gia, con gái của Hoàng đế Akihito, Sayako Kuroda.

Ảnh: jpninfo.com

Bên cạnh đền thờ còn có con phố mua sắm truyền thống Okage Yokocho nổi tiếng, vì thế, Ise Jingu là một điểm đến mà du khách gần xa không thể bỏ qua ở Nhật Bản vào các ngày lễ, năm mới.

Dù là một nơi có ý nghĩa tâm linh đặc biệt như vậy nhưng năm nay, mọi thứ đã diễn ra theo một cách không thể tưởng tượng được. Đêm giao thừa vừa qua, một thanh niên đã trèo lên trên chiếc đèn lồng bằng đá cao ba mét tại khuôn viên đền và thực hiện những hành vi vô cùng phản cảm.

Hãy cùng xem Video chi tiết dưới đây:

 

Như các bạn có thể thấy anh chàng đã ngồi xổm trực tiếp lên đỉnh của cột đèn đá, rồi ném tiền vào đám đông. Anh chàng thậm chí còn cởi áo của mình ra rồi tiếp tục vứt xuống dưới.

Hành động bất kính như vậy, ngạc nhiên thay là không có một ai có ý định ngăn cản, mọi người chỉ quay phim và hăng hái chụp những đồng tiền của chàng trai trên.

Một lúc sau có thêm 2 một người đàn ông nữa trèo lên cùng cột đèn đó. Người thứ ba tiếp tục hành động ném tiền như người đầu tiên. Sau đó 2 người này lần lượt leo xuống chỉ còn anh chàng đầu tiên vẫn nhất định ngồi nguyên vị trí ban đầu.

Vẫn chưa dùng lại ở đó, với sự cổ vũ từ đám đông, anh ta nhanh chóng lột áo, quần Jean và khoe đồ lót ngay trước mặt tất cả mọi người.

Ảnh: /tonpeikai/

Thật may là hành động khó coi này không kéo dài được lâu, một lúc sau cảnh sát đã kéo đến yêu cầu anh chàng trèo xuống dưới, rời khỏi cột đèn đá.

Trên đây là Video được quay lại từ các góc độ khác nhau và bạn có thể thấy sau khi đáp xuống mặt đất thì anh chàng đã bị cảnh sát bắt giữ và giải đi.
Hầu hết cư dân mạng đều tỏ vẻ không đồng tình với hành động phản cảm của anh chàng trong Video.


 Tôi không thể tin được anh ta lại làm điều đó tại nơi linh thiêng như vậy. Anh ta sẽ phải nhận quả báo từ thần linh.
Thật nguy hiểm. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta ngã và gãy cổ?
Đám đông cũng có lỗi vì đã cổ vũ cho hành động này.
Trước kia chúng ta có những kẻ ngu ngốc ở Shibuya Halloween và bây giờ là cái này sao? Theo cảnh sát địa phương, người đàn ông này khoảng 20 tuổi, đã buông lời chửi bới rất nặng nề với người thi hành công vụ. Chiếc đèn lồng đã được dời đi sau khi bị anh ta ngồi lên, có lẽ anh ta sẽ không bị phạt nặng so với những người đã phá hoại xe tải ở Shibuya trong dịp Halloween nhưng có lẽ anh chàng sẽ gặp quả báo từ các vị thần vì sự bất kính của mình.

Nguồn: https://soranews24.com/man-strips-makes-it-rain-atop-stone-lantern-at-ise-jingu-shrine-in-japan/

Neko

Chỉ ở Nhật Bản bạn mới có thể thấy được những điều phi lý đáng yêu như thế này

[Nghi vấn trả thù] Tài xế ô tô đâm liên hoàn khiến chín người đi bộ bị thương đầu năm mới ở Tokyo

Big Angel: Nhóm thiên thần sa ngã xuống nhân gian vì ăn quá nhiều

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: