Không biết mật khẩu làm thế nào nam thanh niên ăn cắp 112000 yên từ thẻ ATM

Chúng ta thời nay thường dùng thẻ ATM để chứa tiền hơn là sử dụng tiền mặt bởi nó an toàn hơn khi lỡ may bị mất thì người khác dù có nhặt được cũng không thể sử dụng vì không có mật khẩu. Nhưng nếu bạn biết người đó là Otaku và thần tượng ai thì mọi thứ lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vài tháng trước, Yuya Yamomoto, 21 tuổi, bằng cách nào đó đã ăn cắp một thẻ ATM của một người bạn của anh ta. Yamamoto, một nhân viên bán thời gian sống ở quận Mitaka của Tokyo, biết rằng muốn lấy trộm được tiền thì phải tìm cách lấy được mật khẩu của thẻ.

Ảnh:laodongngoainuoc.vn

Giống như bất kỳ thẻ ATM nào, muốn rút tiền thì phải nhập mã PIN trước nhưng anh ta lại không biết mật mã là gì. Tuy nhiên, vì Yamamoto và chủ sở hữu thẻ đều là những người hâm mộ cuồng nhiệt của nhóm ca sĩ Nhật Bản, Momoiro Clover Z.

Ảnh:otakumode.com

Và điều quan trọng là Yamamoto biết thành viên nào mà chủ thẻ ATM cuồng nhiệt nhất anh ta đoán rằng mã thẻ pin ATM chính là ngày sinh của họ. Thêm nữa, ngày sinh của mỗi ca sĩ có thể dễ dàng tìm thấy trên trang web chính thức của Momoiro Clover Z.

Linh cảm của Yamamoto hóa ra là chính xác, và từ ngày 21 đến 23 tháng 5 năm nay, anh đã sử dụng chiếc thẻ này để lấy cắp 112.000 yên từ tài khoản của chủ sở hữu, rút ​​tiền mặt từ các cửa hàng tiện lợi ATM ở Mitaka.

Ảnh: tintucxkld.com

Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 9, cảnh sát đã thông báo rằng anh Yamamoto đã bị bắt và anh ta đã thừa nhận các vụ trộm. Mặc dù hầu hết các tình tiết đều đã thông báo tới công chúng nhưng sinh nhật của thần tượng cụ thể đã được sử dụng như mã PIN vẫn chưa được tiết lộ.

Momoiro Clover Z đồng thời cũng đã đưa ra một tuyên bố thông qua trang web của mình, nói rằng : “Gần đây, thẻ ATM của người hâm mộ đã được sử dụng bất hợp pháp bởi người khác. Hãy đảm bảo rằng tất cả các thẻ tín dụng của bạn sử dụng mã PIN khó hơn và tránh sử dụng ngày sinh của mình hay thần tượng làm mật khẩu.”

Bạn nghĩ gì về vấn đề trên? Hãy bình luận suy nghĩ của bạn ngay phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: japantoday.com

Neko

Bài học cho những người phụ nữ chỉ biết xem bạn trai mình là chiếc máy ATM

Cách chuyển tiền bằng máy ATM của ngân hàng Yucho

Gạch đầu dòng của những người không ưaNhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: