Thêm một Video gây tranh cãi về khu rừng tự sát ở Nhật

Nhiều tháng sau clip dậy sóng của Logan Paul về khu rừng tự sát Aokigahara , thì mới đây, một Video mới đăng tải của Youtuber người Nhật là Saito Taicho về nơi này cũng gây không ít tranh cãi.

Video viết cùng lời tâm sự:

Thật lòng mà nói, tôi thật sự mâu thuẫn không biết nên hay không đăng tải Video này. Nhưng sau cùng, tôi hy vọng nó sẽ giúp con người cân bằng được nỗi đau buồn để nhận ra giá trị cuộc sống mỗi ngày. Vậy nên, tôi quyết định đăng tải nó”.

Bắt đầu của clip, người xem thấy Saito Taicho Fuketsu, nhìn vào uống kính máy quay và nói, “chào mọi người” sau đó, anh tiếp lời “thực sự thì Video ngày hôm nay chẳng có gì đặc biệt”.

Tiếp tục, anh giới thiệu với người xem về một nhà hàng bên cạnh bến xe buýt. Phía sau lưng là con đường dẫn đến Aokigahara, một khu rừng gần núi Phú Sĩ, đó là nơi nhiều người lựa chọn để chấm dứt cuộc đời của họ.

Trong tay anh là một tấm biển đề chữ “Free Hugs”. Theo anh chia sẻ thì mục đích anh có mặt trạm xe buýt là sẽ đứng đợi ở đây. Nếu phát hiện một người có vẻ hoang mang về tinh thần, có xu hướng sẽ đi vào khu rừng tự tử. Anh sẽ nói chuyện với họ, nhằm nỗ lực để giúp người đó xem xét lại suy nghĩ, đồng thời giúp họ thoát khỏi hành động kết thúc bế tắc.

news.zing

Cảm hứng để anh thực hiện hành động này đó là những biển hiệu được người dân đặt dọc đường đi bộ, lối dẫn vào rừng, nhằm nhắc nhở con người nhận ra giá trị cuộc sống. Dù bế tắc như thế nào, cũng không nên chọn tự tử là lối thoát.

Anh nói thêm rằng: “Tôi không làm trò này như một trò đùa”.

news.zing

Ngay sau đó, có một sự việc diễn ra, đó là thời điểm khoảng hai tiếng rưỡi khi anh đứng ở trạm xe buýt, thời điểm 2.42 trong Video. Thì một thanh niên xuống xe, người ấy không mang theo ba lô, trang phục bình thường, anh ta từ từ tiến vào con đường dẫn đến Aokigahara.

Ngay lúc này, Saito Taicho và người quay phim đi theo thanh niên lạ, ở một khoảng cách nhất định. Một lát sau, thì người thanh niên dừng lại ở khoảng héo lánh giữa con đường mòn, đứng nhìn thật lâu vào rừng. Cuối cùng, người thanh niên, dấn bước đi vào. Ngay lúc đó Saito Taicho đã gọi anh ta.

Youtuber hỏi thanh niên đến đây làm gì thì thấy vẻ mặt anh ta thoáng bối rối. Saito Taicho nói thêm rằng, đã nhìn thấy người đàn ông đó xuống xe buýt, đi vào đây, hy vọng chỉ là hiểu lầm, vì khu rừng này nổi tiếng với nhiều người tự sát.

Sau cùng, thanh niên đó chia sẻ rằng, anh bị mất việc làm, và mang một khoản nợ khổng lồ. Anh ta thấy bế tắc, không muốn sống nữa. Hai người đã nói chuyện rất lâu, Youtuber giúp người thanh niên nhận ra cuộc sống vẫn còn lối thoát. Họ ôm nhau trước khi người thanh niên trở lại bến xe buýt.

Ngay sau khi đăng tải, Video đã gây nên hai luồng ý kiến rõ ràng.

Một số người cho rằng “tất cả đều được dàn dựng”, “Youtuber muốn gây sự chú ý”, hoặc “chẳng có gì để phải đăng tải hết“.

Thế những, những người khác lại bình luận:

Một hành động có ý nghĩa sâu sắc”

“Tôi tôn trọng Saito Taicho vì đã làm như vậy, ước gì tôi cũng có thể làm được”

“Ngay cả khi đến Aokigahara để quay Video thì cũng không có gì sai trái, vì anh ấy đã làm một việc ý nghĩa

thậm chí còn có người so sánh với Youtuber người Mỹ “Những gì Logan Paul làm là sai, còn với Saito Taicho chẳng có gì phải phàn nàn cả”.

Theo bạn, sau khi xem xong đoạn Clip của Saito Taicho, bạn nghĩ theo chiều hướng nào? Và thử đặt trường hợp, bạn đang ở Nhật, bạn bế tắc, và muốn đến Aokigahara để giải phóng cuộc sống (theo định nghĩa của những người bất lực), thì bỗng có một người ở đó, tìm cách khuyên bạn trở về, ôm bạn như một sự đồng cảm sẻ chia, bạn sẽ nghĩ sao?

Tham khảo: japanese

TZ

YouTuber Hajime-shacho đập hộp bạn gái ảo giá gần 60 triệu và điều bất ngờ nhận được

Từ Clip Chúng tôi đã phát hiện xác người tại khu rừng tự sát, Youtuber nổi tiếng tự đào mồ chôn sự nghiệp

Kể chuyện SỜ phải ma của YouTuber Nhật

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: