Ý nghĩa đằng sau kỷ niệm tuyệt đẹp về ngày Valentine của một Twitter Nhật Bản

Các trường học Nhật Bản đôi khi có thể bị tiếng xấu vì không hiểu rõ học sinh, đặc biệt từ khi các câu chuyện như giáo viên buộc phải cắt tóc của học sinh được tung lên mạng.

Nhưng điều đó có thể làm cho việc chia sẻ những câu chuyện hay trở nên dễ dàng và được chú ý hơn. Gần đây, người dùng Twitter Nhật Bản @_h_e_r_o_i_n_ đã đăng một kỷ niệm ngày Valentine từ những ngày học tiểu học đã thu hút trên 100.000 lượt thích trên Twitter.

“Khi còn ở trường tiểu học, chúng tôi không được phép mang Chocolate vào trường. Tôi tưởng tượng, chừng nào tôi không bị bắt thì điều đó không thành vấn đề, vì vậy đã mang theo một ít.

Nhưng rồi, giáo viên đến kiểm tra và nói: ‘Ai mang theo Chocolate, ở lại trong lớp học’. Tôi đã rất sợ và nghĩ rằng mình sẽ gặp rắc rối! Đến khi những học sinh khác ra ngoài, vị giáo viên mỉm cười và nói: ‘Được rồi, bây giờ em có thể đặt Chocolate vào bàn của người mà em muốn tặng. ‘Thật là một ký ức tuyệt đẹp.”

Theo suy nghĩ của nhiều người, đây là một việc làm rất dễ thương và có thể đó chính là món quà mà vị giáo viên kia dành cho @_h_e_r_o_i_n_.

Ở trường tiểu học, không có gì mệt nhọc hơn việc phải lòng và muốn tặng cho người mình thích Chocolate vào ngày Valentine nhưng không dám vì sợ bị bắt và làm trò cười cho đám bạn mặc sức trêu chọc.

Nguồn illustrain

Và vị giáo viên được nhắc đến cũng rất tinh tế trong việc này. Thay vì tịch thu chỗ Chocolate và phạt @_h_e_r_o_i_n_ theo quy định của nhà trường, thầy (cô) ấy đã tạo dũng khí để học trò của mình mạnh mẽ bày tỏ cảm xúc của bản thân mà không trở thành trò cười đối với người khác.

Trẻ con cũng có nhiều điều giấu kín và cần được bày tỏ. Việc tạo điều kiện để chúng mạnh dạn hành động cũng như bộc lộ ra bên ngoài là một việc làm tốt. Như vậy, chúng có thể học được nhiều điều mới mẻ, biểu lộ nhiều cung bậc cảm xúc và trải nghiệm những thứ chưa từng làm.

Nguồn illustrain

Bên cạnh đó, chúng cũng cảm thấy xấu hổ và thiếu tự tin như bao người lớn, điều này là bình thường. Nếu để một việc hết sức ngại ngùng chưa từng làm được thực hiện trước mặt những đứa trẻ khác, có thể chúng sẽ bỏ qua hoặc sẽ thất vọng. Vì thế, người thấy rất giỏi khi đọc được suy nghĩ của @_h_e_r_o_i_n_.

Sau đây là ý kiến từ các Twitter khác:

“Tôi thích cái cách mà vị giáo viên thưởng cho sự trung thực của học sinh bằng cách làm việc này.”

“Tôi muốn mang Chocolate khi còn là một đứa trẻ nhưng tôi không bao giờ làm như vậy. Điều này rất là tuyệt vời!”

“Sau khi nghe điều đó, tôi sẽ đặt Chocolate trong bàn của giáo viên.”

“Nhưng nếu bạn muốn tặng nó cho ai đó trong một lớp khác thì sao?”

Nguồn pakutaso

Dòng Tweet cuối cùng cũng là một trường hợp có thể xảy ra. Nếu thật sự @_h_e_r_o_i_n_ tặng Chocolate cho một cô gái ở một lớp khác, hẳn vị giáo viên kia sẽ có cách tốt nhất giúp cho anh (cô) ấy bày tỏ. Sau sự việc như vậy, chắc chắn mối liên kết giữa vị giáo viên kia và học sinh của mình sẽ trở nên bền chặt hơn và được nhiều học sinh quý mến hơn.

Một lời khuyên tốt hoặc một việc làm tốt, kịp thời, đúng lúc, đúng hoàn cảnh sẽ mang đến những điều tốt đẹp mà bạn sẽ không thể ngờ tới.

Tham khảo rocketnews24

Akkun

Người chồng Nhật khiến vợ ngạc nhiên và tự tin hơn chỉ với những thông điệp này

16 điều bình thường tại Nhật Bản nhưng nếu áp dụng ở bất cứ đâu thì đều sẽ làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn

Hình thành thói quen tốt từ ý tưởng “kỳ lạ” của một Twitter Nhật Bản

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: