Kỳ lạ: Trào lưu đặt tên con bằng tên thương hiệu nổi tiếng, nhân vật Anime và cả món ăn

Kira Kira name là trào lưu đặt tên con độc và lạ chưa bao giờ hết sốt ở Nhật. Thời gian gần đây, trào lưu ấy còn có những biến thể kỳ lạ liên quan đến… ẩm thực và thương hiệu. Hãy cùng Japo xem qua một vài cách đặt tên con kỳ lạ có một không hai trong thời gian gần đây nhé.

Nguồn cảm hứng của người Nhật đến từ nhân vật trong Anime, thương hiệu và cả… đồ ăn 

Anime và Manga có vị trí và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người Nhật, không có gì lạ khi một vài phụ huynh ở đất nước Mặt Trời Mọc này cũng yêu thích ”phát cuồng” với hai thể loại trên, khi đặt tên con của mình theo nhân vật trong phim.

Ví dụ:

Pikachu

Luffy

(Naiki) – Nike

(Raion) – Lion

(Kingu) – King

(Shiiza) – Caesar

(Purin) – Pudding

Thậm chí còn có người đặt tên con là (jedi) trong bộ phim nổi tiếng Chiến tranh giữa các vì sao. Tại sao họ lại thích những cái tên như vậy? Vài phụ huynh còn đặt tên tây hơn với hy vọng con mình sẽ nổi trội, thể chất giống như người phương tây, hay tạo một ấn tượng trong hồ sơ xin việc của con mình.

Ảnh: https://ddnavi.com/news/391463/a/

Ví dụ:

(Makkusu)- Max

(Mashyuu)- Matthew

Làm như thế nào mà họ lại đăng ký được những cái tên này?

Tên người Nhật thường viết theo kanji, chữ kanji có nhiều cách đọc và ý nghĩa khác nhau. Những đứa trẻ ở Nhật khi được cha, mẹ đặt tên, có hai loại Kanji, joyo kanji ( những từ thường sử dụng trong cuộc sống) còn Jimmei Kanji dành riêng cho việc đặt tên, thế nhưng luật pháp còn nhiều kẽ hở đó là cách đọc Kanji như nào đều do cha mẹ của những đứa trẻ này hoàn toàn quyết định, chính vì vậy hiện nay có rất nhiều cái tên độc và lạ đã ra đời tại Nhật.

Hệ quả của việc đặt tên Kira Kira name khiến một số đứa trẻ lớn lên cảm thấy xấu hổ hoặc bị bạn bè xa lánh. Để hiểu sâu hơn về tác hại của Kira Kira name mời bạn tham khảo Links sau: https://japo.vn/contents/doi-song/86438.html

AD

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: