Vô dụng hay tiện lợi? 7 món đồ bạn tìm thấy ở mọi trên khắp nước Nhật nhưng vẫn băn khoăn về công dụng của chúng

Yêu cầu về sự tiện lợi ở Nhật đôi khi làm phát sinh những phát minh có vẻ…điên khùng.

Nhìn vào những món đồ của Nhật, bạn sẽ có ấn tượng ban đầu rằng một số có vẻ vô dụng, và bạn sẽ không bao giờ mua nó. Thế nhưng đôi lúc, bạn vô tình nhận ra được sự hữu dụng của nó, và có lẽ đó cũng là lý do người ta sáng tạo ra nó. Điểm thú vị là, bạn có thể tìm thấy những món đồ như vậy ở khắp mọi nơi trên nước Nhật.

1. Vỏ bọc hộp đựng khăn giấy

Ảnh Pinterest

Vô dụng ở đâu vậy?

Bạn nghĩ xem, hộp đựng giấy vốn đã là một cái vỏ rồi, vậy tại sao cái hộp đựng giấy lại phải cần vỏ bên ngoài nữa? Có lẽ lý do duy nhất nó tồn tại là để phòng trường hợp bạn không thích thiết kế của chiếc hộp đựng giấy.

Nhưng bạn đâu có mua một chiếc hộp đựng giấy vì thiết kế bên ngoài của hộp đúng không?

Mục đích cuối cùng của vật dụng này cũng chỉ phục vụ cho sự “cuồng” dễ thương của người Nhật, có lẽ trong trường hợp họ muốn ôm hộp giấy đi ngủ. Quả đúng là “cái đẹp đánh chết tươi cái nết” mà !

Nhưng đôi lúc cũng hữu dụng đấy !

Ảnh Rakuten

Một số thiết kế vỏ bọc hộp giấy rất buồn cười. Trào lưu kéo giấy ăn ra khỏi đầu một con mèo “dễ cưng” chưa bao giờ là lỗi thời ở Nhật. Và nếu bạn lấy giấy để lau nước mũi sau khi hắt hơi thì…tin vui cho bạn, việc cười vào thiết kế vỏ bọc hộp có thể khiến bạn quên đi cơn hắt hơi đấy.

2. Miếng dán thải độc (Ashiura Sheet)

Ảnh NEW JAPAN FUNCTIONAL FOODS CO., LTD. – Alibaba

Vô dụng ở đâu vậy?

Nghe công dụng của nó cứ như một trò đùa. Dán miếng dán vào chân bạn, và nó sẽ hút hết chất độc trong gan bàn chân chỉ trong một đêm ư? Làm gì có thứ thần kỳ như vậy? Nhân tiện, màu sắc của nó sau khi sử dụng thật đáng sợ. Những thứ này thật sự được lấy ra từ cơ thể ư?

Bạn biết đấy, không phải tất cả các sản phẩm làm đẹp, sức khỏe đều dựa trên khoa học. Miếng dán thải độc này cũng gây không ít nghi ngờ vì thế đừng tin tưởng vào chúng.

Nhưng đôi lúc cũng hữu dụng đấy !

Ảnh Skin So Deep – Blogspot

Ít nhất thì nó cũng chứng tỏ bạn dũng cảm để nhìn chất độc bên trong cơ thể mình (nếu đó là thật).

3. Ví đựng Name card

Ảnh Rakuten

Đây là món đồ sẽ gây ngạc nhiên đấy, vì nó rất thông dụng ở Nhật.

Vô dụng ở đâu vậy?

Tại sao phải mua ví đựng Name card riêng trong khi bạn đã có ví tiền với rất nhiều ngăn? Nếu dồn tất cả giấy tờ, thẻ, tiền vào chỉ 1 ví, không phải sẽ dễ quản lý hơn sao? Sẽ như thế nào nếu bạn đang vội và chỉ biết ném tất cả vào túi, sau đó lại phải hốt hoảng lôi tất cả đồ đạc ra để tìm chiếc ví đựng Name card bé xíu.

Nhưng đôi lúc cũng hữu dụng đấy !

Ảnh REHEART.ORG | Card Design And Card Template

Ví đựng Name card có giá trị về mặt văn hóa kinh doanh nhiều hơn chỉ là một món đồ tiện lợi. Nhìn vào chiếc ví đựng Name card (đó là một chiếc ví bằng da, vải hay hộp kim loại), đối tác sẽ có thể đánh giá bạn. Đây cũng là cách để bạn gây ấn tượng với người khác.

Tất nhiên đối tác cũng không thích nhìn bạn nhét Name card của họ chung với tiền và các loại thẻ khác trong ví của bạn rồi.

4. Dù đổi màu

Vô dụng ở đâu vậy?

Những chiếc dù này sẽ thay đổi màu sắc ở lớp vải bên trên khi bị ướt. Đó là quảng cáo nói thế.

Thực ra để làm nó đổi màu, cơn mưa phải thật lớn để cung cấp đủ nước cho quá trình này.

Nhưng đôi lúc cũng hữu dụng đấy !

Ảnh AliExpress.com

Tất nhiên đây là ý tưởng vô cùng sáng tạo. Việc chiếc dù của bạn đổi màu sẽ thu hút được sự chú ý của người đi đường, và có lẽ bạn sẽ không ngại ra đường lúc trời mưa nữa.

5. Bì/tệp đựng giấy trong suốt

Ảnh Pinterest

Đây là món đồ khá thông dụng bạn sẽ được nhận miễn phí ở một số các sự kiện.

Vô dụng ở đâu vậy?

Chúng không thể được đóng hoàn toàn và không thể chứa nhiều hơn 6 tờ giấy. Vì thế khả năng bạn va vào ai đó, hoặc tự mình vấp ngã và khiến giấy tờ văng tung tóe như trong phim rất cao.

Nhưng đôi lúc cũng hữu dụng đấy !

Nói là tệp trong suốt nhưng chúng không thực sự trong suốt. Vì là quà tặng của các sự kiện, bên trên tệp sẽ được in hình những linh vật ngộ nghĩnh đáng yêu. Sẽ không tồi nếu bạn sưu tập những tệp này để làm kỷ niệm.

Ngoài ra còn rất nhiều món đồ khác được bán tại các cửa hàng tiện lợi và đồng giá ở Nhật mà nếu sống ở đó chắc chắn bạn đã nhìn thấy. Bạn có thể kể ra những điểm hữu dụng và vô dụng của chúng không?

Nhưng trên hết, tất cả các món đồ trên đều có một giá trị chung, đó là đem lại sự giải trí cho người mua, đúng không nào.

Sachiko

Người phương Tây cuồng đồ Nhật đến mức bỏ cả ngàn đô chỉ để mua món đồ nhỏ xíu

Sự sáng tạo của người Nhật thể hiện qua từng món đồ ngộ nghĩnh dưới ánh nhìn của người tiêu dùng

Donki: 5 món đồ nên mua ở siêu thị giảm giá không điểm dừng của người Nhật

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: