5 sự thật thú vị về Yakult – thức uống Yogurt nổi tiếng Nhật Bản không phải ai cũng biết!

Yakult là một cái tên nổi tiếng trong các hộ gia đình Nhật Bản, là loại thức uống có nguồn gốc từ sữa chua thu được bằng cách thêm các probiotic vào sữa tách kem. Thức uống hỗ trợ tiêu hóa này rất ngon mà mọi người từ tất cả các tầng lớp trong xã hội đều yêu thích.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào ở Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới. Dưới đây là 5 sự thật thú vị về Yakult mà bạn nên biết!

1. Không chỉ là một loại Yogurt khác

Nhiều người thường nhóm Yakult với các loại đồ uống có sữa chua khác có thể tìm thấy trong một cửa hàng. Tuy nhiên, Yakult thực sự là một phát minh hiện đại đi tiên phong bởi một nhà vi sinh vật học tên là Minoru Shirota trong những năm 1930.

Rất nhiều nghiên cứu đã kiểm chứng, Yakult sử dụng một loại vi khuẩn đặc biệt ảnh hưởng tích cực đến hệ tiêu hóa của bạn bằng cách giết chết những vi khuẩn gây hại không mong muốn. Shirota đã trở thành người đầu tiên nuôi dòng probiotic của giống Lactobacillus, chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm lên men.

Nguồn youtube

Uống Yakult có thể ngay lập tức giảm các vấn đề khó tiêu và điều chỉnh mức độ axit trong đường ruột của bạn.

2. Hương vị đơn giản

Nếu bạn đã từng đi mua sữa chua ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn sẽ thấy hàng trăm hương vị có hàm lượng đường, hoa quả hoặc các chất chiết xuất khá cao. Tuy nhiên với Yakult, mặc dù đã ra mắt hơn 50 năm, nhưng Yakult chỉ trung thành với duy nhất một hương vị khi xuất ra nước ngoài. Ngoại trừ ở Singapore và Nhật Bản nơi bạn có thể tìm thấy các phiên bản có hương vị trái cây.

Nguồn commons

Có một phiên bản nhiệt lượng (calorific) thấp cho người bị tiểu đường và những người có ý thức về sức khỏa được gọi là Yakult Light, chứa chất thay thế đường. Công ty đang đổi mới nhãn hiệu của mình với các sản phẩm khác, chẳng hạn như Joie có ý nghĩa đặc biệt đối với sức khoẻ của ruột già.

3. Kích thước chai nhỏ

Nhiều người trong chúng ta muốn mua sữa và các sản phẩm sữa khác trong các hộp lớn. Tuy nhiên, Yakult cố ý đóng trong các chai nhỏ, và lý do khá đơn giản, chúng được dùng để tiêu thụ ngay lập tức và không phải để lưu trữ.

Nguồn hiveminer

Như bạn đã biết, các sản phẩm sữa có thể dễ dang bị hư nếu như mở nắp hàng giờ mà không dùng đến. Tuy nhiên, sau nhiều lần yêu cầu từ phía người nước ngoài, Yakult bắt đầu tăng kích cỡ chai tại một số nước châu Á.

4. Rất tốt cho sức khỏe

Bạn có biết rằng Yakult là một trong những thức uống duy nhất mà không có chất bảo quản hoặc chất béo? Sản phẩm cũng không sử dụng chất làm ngọt có hại cho cơ thể như đường sirô nhân tạo. Thực tế, phiên bản Light sử dụng một chất chiết xuất đường thân thiện được gọi là Reb A, được tìm thấy trong các chất thay thế như Stevia.

Nguồn marjsia

Tại các quốc gia như Philippines, Yakult còn phát hành quảng cáo nói rằng thức uống của họ cũng tốt cho việc giảm cân.

Bạn có thể xem một trong những quảng cáo của họ ở bên dưới.

Nguồn youtube

Vì vi khuẩn sống trong Yakult đã chứng tỏ hiệu quả cao nên một số bác sĩ khuyên bạn nên dùng cho người mắc bệnh về hệ thống đường ruột, dị ứng gluten và một số bệnh khác.

5. Hỗ trợ đội thể thao

Yakult có chi nhánh tại nhiều quốc gia và sản phẩm của họ được xem là lành mạnh, do đó chúng rất phổ biến. Ngoài việc kinh doanh thường xuyên, công ty còn tài trợ cho các đội thể thao, đặc biệt là bóng chày.

Nguồn shfiguartsl

Tokyo Yakult Swallows là đội chính thức do Yakult sở hữu, là một phần của Hiệp hội bóng chày chuyên nghiệp Nippon với trụ sở tại Kita-Aoyama. Công ty cũng đã bước vào thị trường khác như mỹ phẩm, dược phẩm… để đa dạng hóa thương hiệu của mình.

Yakult chắc chắn là một thương hiệu sẽ tiếp tục giữ được hình ảnh tích cực trong nhiều năm tới. Hãy nhanh chân đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi để “rinh nàng về dinh” đi nào!

Tham khảo jpninfo

Ashirogi

Món ăn tốt cho sức khỏe nam giới vào buổi tối

Vì sao ăn sáng kiểu Nhật tốt cho sức khỏe?

Đằng sau “thần dược” giúp người Nhật sống “dai”, sống khoẻ, đó chính là…

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: