Cuối cùng, căn bệnh “kinh niên” của thế-hệ-cúi-đầu đã tìm thấy cách chữa nhờ phát minh bất ngờ của hãng kem Nhật Bản

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển vượt bậc như hiện nay. Chưa kể đến những công nghệ còn kén người dùng như Thực tế ảo VR hay những Robot mắc tiền, có một thứ mà hầu như ai cũng phải có và luôn mang theo bên mình. Đó là điện thoại thông minh hay còn gọi là Smartphone.

Thế nhưng, cùng với những tính năng tiện dụng như chụp ảnh, xem phim hay trò chuyện miễn phí, phải chăng điện thoại thông minh đang khiến con người trở nên ù lì và lệ thuộc vào nó bất chấp hoàn cảnh.

Ảnh: news.zing.vn

Vì vậy mà nhiều người thời đại trước nhìn vào xã hội hiện nay, gọi đó là thế hệ cúi đầu.

Cúi đầu không phải ý chỉ sự nhục nhã hay khuất phục. Mà nó được hiểu theo đúng nghĩa đen, tay cầm điện thoại, đầu cúi xuống và mắt không ngừng dán vào màn hình…

Hằng ngày, rất nhiều các bài báo, tin tức cảnh báo nạn vừa chơi điện thoại vừa đi bộ thậm chí lái xe máy, xe hơi hoặc những bệnh liên quan đến trầm cảm khi người dùng trở nên nghiện Smartphone.

Và một trong những nỗ lực để đẩy lùi căn bệnh “thế kỷ” đó, là Chiếc ghế hạnh phúc do hãng kem SO thuộc tập đoàn Lotte Nhật Bản tung ra gần đây.

Ảnh: campaignindia.in

Chiếc ghế thoạt nhìn chẳng khác gì những băng ghế gỗ trong công viên. Tuy nhiên nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy chiếc ghế chỉ có hai chân.

Khi người dùng ngồi lên ghế và ngửa ra sau, chiếc ghế cũng sẽ theo đà ngã ra đến góc 45 độ.

Cứ như vậy lắc lư lắc lư theo lực của người ngồi.

Dựa theo góc ngồi như vậy, đầu bạn cũng bất giác ngửa lên trên. Chình nhờ việc hướng mắt lên trên, thay vì mãi cúi xuống, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đó là lý thuyết đã được nghiên cứu dựa trên thực tiễn của hãng trước khi đi đến ý tưởng về chiếc ghế hạnh phúc.

Hiện chiếc ghế đã được nhân rộng trên toàn nước Nhật, từ công viên cho đến khuôn viên nhà máy, công ty…

Và đã nhận được hơn 80% đánh giá tích cực về lợi ích mà chiếc ghế mang lại.

Tin rằng trong tương lai, khi hình mẫu chiếc ghế hạnh phúc được sáng tạo thêm cho không gian trong nhà hay quán cà phê thì con người sẽ lại tìm thấy niềm vui xung quanh mình chứ không phải từ “cục gạch biết nói” nữa!

Từ xa xưa, ông bà ta chẳng có điện thoại để liên lạc huống chi là Smartphone. Có chăng chỉ là những bức thư tay chẳng thế đến tay đối phương trong nháy mắt. Vậy mà người ta vẫn tin tưởng nhau một lòng một dạ.

Ảnh: campaignindia.in

Phải chăng, vì quá phụ thuộc vào công nghệ mà thời đại ngày nay, con người đã trót bỏ qua những cảm xúc bình dị và chỉ cần ngửa đầu lên là đã nắm bắt được.

Đọc xong những dòng này, bạn cũng nên bỏ chiếc điện thoại đang cầm xuống và ngẩng đầu lên. Bạn thấy chưa? Cuộc sống vẫn còn bao điều tốt đẹp và màu sắc thật hơn cả những gì bạn thấy qua màn hình Smartphone đấy.

Nguồn Video: YouTube

Chee

Chàng trai quen đôi vợ chồng già và câu chuyện sau cú điện thoại nhỡ đêm khuya…

Sự thật đằng sau “chiếc bốt điện thoại liên lạc với người chết”chắc chắn sẽ “mủi lòng” bất kỳ ai

Ứng dụng điện thoại phiên dịch ngôn ngữ loài Chó

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: