Cát mèo đổi màu mới từ Nhật Bản, “khám” sức khoẻ cho mèo cưng mỗi ngày

Cát mèo thay đổi màu sắc này không những là nơi cho mèo nhà bạn “giải quyết nỗi buồn” mà còn cho bạn biết có vấn đề gì với sức khoẻ của mèo thông qua chất thải.

Một công ty Nhật Bản có tên Threes, hướng tới mục tiêu phán đoán tình trạng sức khoẻ mèo cưng thông qua chất thải, đã sáng tạo sản phẩm Signyal, cát mèo có công thức đặc biệt sẽ thay đổi màu sắc tùy thuộc vào thành phần nước tiểu của mèo.

Ảnh Soranews

“Không thể đưa mèo đến phòng khám mỗi ngày, nhưng ngày nào chúng cũng tiểu tiện”

Sử dụng Signyal trong hộp vệ sinh của mèo như cát mèo thông thường, chủ nhân kiểm tra màu sắc thay đổi để phán đoán tình trạng sức khoẻ mèo. Sau khi kiểm tra, họ có thể trộn cát lại với nhau và lặp lại cho đến 30 ngày sau, rồi thay cát khác. Nước tiểu bình thường thể hiện trên cát dưới dạng màu vàng tươi, nếu xuất hiện các màu khác, chủ sở hữu vật nuôi xác định sớm các vấn đề sức khỏe trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Màu xanh lam nhạt có nghĩa là hàm lượng kiềm cao hơn có trong nước tiểu, màu xanh lá cây biểu thị hàm lượng protein cao, một dấu hiệu cho biết các bệnh như tiểu đường ở mèo và nhiễm trùng đường tiết niệu. Màu đỏ là dấu hiệu đặc biệt đáng báo động, có nghĩa là có máu trong nước tiểu của mèo. Màu nâu thể hiện bilirubin, một chất thải có trong nước tiểu, có thể là dấu hiệu của bệnh gan.

931 chủ sở hữu mèo đã truy cập trang web huy động vốn cộng đồng Makuake để đặt trước sản phẩm, thu về tổng cộng khoảng 4.800.000 yên.

Signyal có dạng túi nặng hai kg, ước tính có thể dùng được trong một tháng, dự kiến có giá tiêu chuẩn là 3.280 yên. Tuy nhiên, những người nuôi mèo có thể đặt “giao định kỳ” sản phẩm hàng tháng cho tối đa hai con mèo.


Xem bài viết liên quan

Chú Mèo nằm ngủ trong vòng tay Đức Phật ở Tokyo

Bức ảnh Mèo khổng lồ chắn ngang đường ray nhưng lại không phải sản phẩm của PTS

Ở Osaka có mô hình văn phòng mini vừa làm việc vừa có thể chơi với mèo

 

Cát mèo được giao trong những chiếc hộp đáng yêu như thế này, có thể tận dụng làm đồ chơi cho mèo. Nếu mua số lượng lớn, mèo của bạn sẽ được sống trong “lâu đài hộp” đáng yêu. Cũng là một cách hay để giảm thiểu rác thải từ bao bì đúng không nào !!!

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: