Nhật Bản mở bán mì ăn liền chứa 40 tỷ vi khuẩn Axit Lactic

Cái tên ấn tượng, bao bì cũng rất ấn tượng…

Ảnh https://soranews24.com/2020/11/27/instant-ramen-with-40-billion-lactic-acid-bacteria-on-sale-now/

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mì ăn liền. Có thể nói đây là phân khúc rất khó khăn và cạnh tranh với các nhà sản xuất do đó các hãng mì đang trên cuộc chiến cho ra đời những sản phẩm càng độc lạ càng tốt. Ngay cả thủ lĩnh Cup Noodle cũng nhiệt tình sản xuất ra các sản phẩm có phần khó hiểu.

Ảnh https://soranews24.com/2020/11/27/instant-ramen-with-40-billion-lactic-acid-bacteria-on-sale-now/

Hãng mì Meisei gần đây cho biết sẽ ra mắt sản phẩm mới Kimchi Ramen với 40,000,000,000 (40 tỷ) vi khuẩn Axit Lactic.

Sản phẩm chính thức lên kệ vào ngày 23/11. Trong quá khứ, các sản phẩm chứa Axit Lactic rất được ưa chuộng. Nhưng đến sản phẩm này, Meisei đã “tiến thêm bước nữa” khi cung cấp số lượng vi khuẩn khó tin trên bao bì.

Đó cũng chỉ là một mẹo nhỏ của hãng mà thôi. Thay vì định lượng bằng gram, hãng quyết định đưa ra định lượng bằng “hàng tỷ phân tử”.

Tuy nhiên, người nước ngoài không thực sự hiểu về sức hút của Axit Lactic tại quốc gia này tỏ ra hoang mang.

Vi khuẩn Lactic có vai trò ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại như E. coli trong ruột và cân bằng lượng vi khuẩn đường ruột. Loại vi khuẩn này được cho là không chỉ cải thiện nhu động ruột mà còn giảm cholesterol và tăng cường khả năng miễn dịch chống lại bệnh ung thư. Vai trò của vi khuẩn lactic trong việc loại bỏ nhiễm trùng H. pylori trong dạ dày hiện cũng đang được nghiên cứu. (Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi).

Nghe có vẻ hay đấy, nhưng cũng có một câu hỏi đặt ra là liệu 40 tỷ vi khuẩn có quá nhiều hay không, vì chúng có kích thước siêu nhỏ. Để làm rõ thắc mắc này, Meisei đã viết trên bao bì rằng một bát Kimchi Ramen có lượng vi khuẩn Axit Lactic tương đương với 40 cốc sữa chua.

Ảnh https://soranews24.com/2020/11/27/instant-ramen-with-40-billion-lactic-acid-bacteria-on-sale-now/

Có vẻ hương vị của mì cũng không quá nổi bật, nhưng nếu biết được mì chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi, liệu bạn có ăn đến giọt nước súp cuối cùng không?

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: