Biến bầu trời đầy mưa thành đại dương huyền bí cùng những chiếc ô con sứa

Người Nhật vô cùng sáng tạo, đặc biệt với những chiếc ô. Họ đã biến những chiếc ô trong suốt một màu thành những chiếc ô sẽ nở hoa khi trời mưa, hay biến nó thành đạo cụ tạo thành hiệu ứng lãng mạn trong những shot ảnh đẹp.

Lần này hãy cùng xem qua thiết kế ô hình con sứa vô cùng độc đáo.

Thuỷ cung Kamo ở tỉnh Yamagata được biết đến với cái tên “Ngôi nhà mơ ước của những con sứa” đã cho ra đời bộ sưu tập ô đầy ấn tượng này. Ngoài ra nơi đây còn là nơi tập trung đa dạng các loài sứa nhất trên thế giới.

Felissimo đã tham khảo ý kiến của giám đốc thuỷ cung cùng những nhân viên chăm sóc sứa chuyên nghiệp để chọn ra 3 loài sứa để mô tả chính xác các đặc điểm của chúng trong Series lần này.

Series có tên 雨空を泳ぐ~の傘 (Những chiếc ô bơi lội trong bầu trời đầy mưa). Hãy cùng xem qua !

Sứa Mặt trăng

Bạn có thể thấy phần khung của ô được làm bằng sợi thuỷ tinh để không làm ảnh hưởng đến thiết kế.

Sứa Tầm ma Nhật Bản

Để làm nổi bật những sọc màu đỏ tuyệt đẹp của loại Sứa này, tán ô được làm lớn hơn để làm nổi bật phần vòm. Trùng hợp là số nhánh của ô trùng hợp với số sọc của loại Sứa này là 16 sọc.

Sứa Đốm

Với người bình thường, họ sẽ thấy đây là một thiết kế rất đáng yêu. Thế nhưng với những người yêu Sứa, chắc sẽ nhận ra sự sắp xếp màu sắc từ đậm đến nhạt, và cả hiệu ứng mờ của các đốm trên vòm, khiến bạn dễ bị nhầm lẫn với một con Sứa đốm đích thực.

Tiếc là ở Việt Nam, chúng ta chủ yếu dùng áo mưa thay vì ô, tuy nhiên những chiếc ô đúng là tăng thêm sự lãng mạn cho ngày mưa buồn u uất đúng không mọi người !

Tham khảo https://grapee.jp/en/137898

Sacchan

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: