Chuyện buồn của hộp Bento – Lợi ích kinh tế tăng, tỷ lệ nghịch với tình cảm con người

Nói đến Bento trong đầu tôi sẽ hiện lên người mẹ hiền dịu dậy sớm chuẩn bị thức ăn cho những đứa con. Ngày xưa, Nhật Bản thậm chí còn rất hiếm các cửa hàng tiện lợi do đó Bento chủ yếu do mẹ nấu.

Khi đứa trẻ lớn lên, người mẹ sẽ nhường việc nấu Bento cho bạn gái của đứa con trai. Hộp Bento đầu tiên mà bạn gái làm cho chắc chắn sẽ có vị yêu thương, không thể nào quên được.

Ngày nay, những hộp Bento này có thể được mua rất dễ dàng tại các cửa hàng tiện lợi ở khắp Nhật Bản. Dù rằng cơm hôp tại đó cũng rất ngon, nhưng không phải tất cả mọi thành phần trong Bento đều là hàng thủ công.

Đó là những hộp cơm được chuẩn bị bởi các Robot tại nhà máy.

Ảnh https://headlines.yahoo.co.jp/videonews/nnn?a=20181031-00000051-nnn-soci

Người bên phải trong hình có dáng điệu hơi kỳ lạ đúng không? Thật ra đó không phải con người, mà là Robot.

Robot này vô cùng nổi tiếng với khả năng chiên Karaage điêu luyện.

Ảnh https://rocketnews24.com/2016/08/22/786710/

Anh chàng có thể nấu cơm và chiên gà. Tuy vậy công đoạn xếp gà vào hộp có vẻ khá khó khăn cho anh ta.

Với nhân lực là con người, 1 tiếng họ có thể làm khoảng 800 hộp cơm. Năng suất của Robot có phần kém hơn một chút khi chỉ làm được 600 hộp, tuy nhiên tốc độ này đang được cải thiện dần để bắt kịp và vượt trội hơn.

Hiện tại Robot vẫn chưa có khả năng xác định hình dạng cố định của hộp cơm gà Karaage, nhưng trong tương lai, chúng sẽ được cải tiến để trở nên hoàn hảo hơn.

Giá của con Robot này tương đương 2 năm trả lương cho một người làm Bento. Thế nhưng tuổi thọ của Robot có thể đạt đến từ 5 đến 10 năm. Như vậy việc sử dụng Robot sẽ đem lại lợi ích kinh tế cao hơn.

Tuy nhiên vẫn có một điều khiến tôi thấy đáng tiếc vì sự cải tiến này. Đó là từ nay những hộp cơm do mẹ và bạn gái nấu sẽ giảm dần đi. Không phải hơi cô đơn sao?

Kengo Abe

[Giá trên trời] Bên trong hộp Bento giá 2 triệu đồng có gì ?

Ông bố nổi như cồn khi hô biến tranh vẽ nghệch ngoạc của con gái thành hộp cơm Bento siêu đáng yêu

Giật mình với những hộp Bento kinh dị nhìn thôi đã không muốn ăn

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: