Hành động dễ thương giống thật đến kinh ngạc đốn tim người xem của một chú chó Robot

Nhật Bản là quốc gia phát triển nằm top thế giới đặc biệt là lĩnh vực chế tạo robot. Có lẽ bạn đã quá thân thuộc với cái tên robot Asimo một trong những tiên phong lớn của Nhật, nổi tiếng thế giới rồi đúng không?
Đến nay tuy chú robot hình người Asimo bị khai tử nhưng ngành phát triển robot ở nhật vẫn tiến lên ở những bước lớn hơn. Và sau đây hãy để Japo giới thiệu đến bạn một trong những phát minh sáng tạo và vô cùng hiện đại có thể khiến bạn bất ngờ.

Đây là một phát minh robot hình chó sinh động được phát triển tại Đại học Osaka do giáo sư Koh Hosoda dẫn đầu.

Ảnh: KohHosoda

Chú chó không đầu này có tên là PneuHound, bàn chân cơ khí của nó giúp chuyển động như thật với tốc độ ấn tượng 9,5 km mỗi giờ.

Áp suất không khí làm tăng cơ bắp nhân tạo của PneuHound, và thực sự khi nhìn vào cử động của PneuHound bạn sẽ cảm tưởng như nó đang vui sướng khi được gặp chủ của mình vậy. Dưới đây là Video quay lại cảnh hoạt động của nó

Video đã nhận về hơn 47 ngàn lượt xem trên Youtube đủ để thấy phát minh này thu hút mọi người nhiều đến mức nào.

Mặc dù vẻ bề ngoài không có gì giống với một con chó thật nhưng nó thật sự rất dễ thương với hành động khá vụng về của mình, bạn sẽ thấy rất thú vị với hình ảnh dây xích được đeo lên người PneuHound và cho nó chạy trên máy.

Giáo sư Hosoda thậm chí còn chụp ảnh chung giữa 2 con chó một thật một giả để chứng tỏ rằng nó đáng yêu không kém thú cưng của ông.

Ảnh: KohHosoda

Trong tương lai chắc chắn nhóm phát triển sẽ cải tiến chú chó robot này nhiều hơn nữa, nó có thể giúp đỡ nhiều cho con người như bảo vệ nhà cửa, phát hiện ma tuý hay thậm chí là dẫn đường cho người khiếm thị chẳng hạn.

Bạn có cảm nhận gì về phát minh trên? Hãy bình luận phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Neko

Tranh cử chức thị trưởng thành phố, robot nhận được hàng nghìn phiếu bầu

Nhật Bản: xuất hiện phát thanh viên Robot xinh như người thật

Cấm chơi cầu trượt, cấm mang dép kẹp Nhật Bản đang cố gắng sản sinh ra thế hệ Robot sống

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: