Nhật phát minh ra chú chó Robot cứ hễ ngửi mùi hôi là ngất xỉu

Bạn có biết, ngay từ thuở sơ khai, mùi hôi chân đã cản trở thành công của con người.

Theo truyền thuyết, chiến binh Hy Lạp tên Pheidippides đã chạy 40 km từ Marathon đến Athens để báo tin về sự thất bại của quân Ba Tư. Nhưng ngay sau đó, anh đã “đột tử” vì ngửi phải mùi hôi chân của mình.

Đó là truyền thuyết, tuy nhiên, trong thời hiện đại, việc mang theo bệnh hôi chân thật lòng rất bất tiện. Đôi khi trong hẹn hò hoặc trong những thương vụ kinh doanh, rõ ràng, đó là điều tối thiểu nhất nên hạn chế.

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật phát triển với nhiều phương pháp can thiệp chống hôi chân như thuốc khử mùi, mang tất chống hôi, …

Nguồn: homecrux

Đặc biệt, một nhóm khoa học của Học viện Công nghệ Quốc gia Kitakyushu (NITkit) và công ty liên kết Next Technology đã tạo ra một sản phẩm có thể đánh giá mùi chân của bạn theo từng cấp độ.

Hana, chú chó Robot vởi vẻ ngoài bằng bông rất dễ thương, sở hữu chiều dài 15cm, người ta gắn cho nó một thiết bị cảm ứng ở mũi. Sau khi phát hiện mùi từ bàn chân. Nó sẽ đưa ra ba phản ứng:

– Nếu không có mùi, hoặc mùi thơm thì sẽ cà người vào chân bạn với vẻ vui mừng.

– Nếu có mùi nhẹ thì Hana sẽ sủa thành tiếng.

– Cuối cùng, mùi chân bạn “quá sức chịu đựng”, nó sẽ lăn đùng ra ngất xỉu mà không kịp sủa cảnh báo nữa.

Mời bạn xem phản ứng đáng yêu của “cô” khi “làm việc”

Những nhà khoa học Nhật đã tiến hành một cuộc thử nghiệm, dùng một chiếc tất đeo liên tục 2 ngày để tạo ra mùi khủng khiếp. Và phản ứng của chú chó Robot như bạn nhìn thấy đấy.

Hana được tham gia một thử nghiệm khác là ngửi chân của thị trưởng Kitakyushu, Kenji Kitahashi.

Và chú chó đáng yêu này đã cạ mặt mình vào chân của ông. Thị trưởng Kitahashi cho rằng, đây là một sáng tạo thông minh và có thể áp dụng rộng rãi vào cuộc sống. Nó sẽ giúp con người trở nên văn minh hơn.

Những ý tưởng tuyệt vời sẽ đi cùng với giá cả cao. Hana cũng vậy, chú chó Robot này có giá tầm 100.000 đến 200.000 Yên (930 USD đến 1.860 USD)

Kitakyushu dự kiến cho ra mắt sản phẩm này trong năm nay, và hy vọng bổ sung thêm thuốc khử mùi để khi phát hiện hôi, nó sẽ xịt thuốc, giúp người loại bỏ mùi khó chịu đó.

Nguồn: homecrux

Bạn có thể dùng Hana để đánh giá mùi từ hơi thở, đồng thời là phương cách mới giúp hạn chế tỏi trong món Pesto.

Đây cũng là một ví dụ điển hình về công việc của con người bị thay thế bởi máy móc. Ở sân bay Nhật, có nhiều người làm một công việc rất lạ đó là ngửi mùi cơ thể người khác. Rõ ràng, ngay cả nghề nghiệp này cũng đang bị Robot rình rập thay thế.

“Mùi chân thối” là một vấn đề đáng lưu ý không chỉ riêng ở Nhật mà bất kỳ ở đâu trên thế giới. Việc bắt người khác chịu đựng mùi cơ thể của mình rõ ràng là một “sự tra tấn”.

Thế nên, những trí tuệ của xứ sở Anh Đào đã giúp người bị bệnh này tìm ra hướng khắc phục thông minh. Chó Hana sẽ “nói” cho mọi người biết, chân của họ đang bị bốc mùi và có hướng xử lý.

Bạn nghĩ sao về phát minh này của khoa học Nhật?

Nguồn: rocketnews24

TT

4 phát minh mới của Nhật Bản một lần nữa vinh danh ông trùm của thời đại khoa học kỹ thuật thế kỷ 21

Cư dân mạng Nhật Bản thán phục với ý tưởng độc đáo từ tấm thiệp cưới

Phát minh độc đáo: Mang tuyết về nhà chỉ bằng việc chuốt bút chì

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: