Làm việc ở nhà không hiệu quả, hay là thử làm việc trên….xe hơi?

Do ảnh hưởng của Covid-19, nhiều văn phòng tạm thời đóng cửa cho nhân viên làm việc ở nhà.

Ảnh https://autoc-one.jp/custom/5008018/

Tuy nhiên nhiều người không thể tập trung làm việc khi ở nhà, có quá nhiều thứ gây xao nhãng. Ở trên văn phòng, làm việc trong không khí chung, có sếp và đồng nghiệp, ai cũng buộc phải tập trung. Thế nhưng khi ở nhà, tại không gian thư giãn riêng, nhiều người bắt đầu cảm thấy lười biếng, uể oải dù họ không muốn.

Chưa kể ở nhà còn có giường ngủ và TV, chẳng có ai quan sát quản lý, có bí mật “đánh một giấc” cũng không ai biết để khiển trách. Và cứ như vậy, trong lúc bạn còn đang chìm đắm tận hưởng, hiệu suất làm việc của bạn giảm không phanh, đây chính là lúc mọi rắc rối bắt đầu.

Bạn cần phải biết, cho dù làm việc từ xa, cấp trên vẫn có thể nhận thấy sự giảm sút trong hiệu quả làm việc của bạn.

Tôi xin giới thiệu một phương tiện có thể giải quyết vấn đề này của bạn – Hệ thống định vị Ô tô.

Pioneer là một nhà sản xuất âm thanh của Nhật Bản. Họ bắt đầu chế tạo hệ thống định vị Ô tô, cùng với thương hiệu Carrozzaria trong vòng 34 năm.

Vào thời điểm mới ra đời, Ô tô chưa có hệ thống định vị tiêu chuẩn, người ta phải lắp hệ thống định vị của nhà sản xuất khác. Tuy nhiên thời thế đã đổi khác, ngày nay sử dụng hệ thống định vị chính hãng trở thành xu hướng chủ đạo.

Thế nhưng tại thời điểm này, Carrozzeria lại muốn trở về với xu hướng ngày xưa. Họ cài trên bảng điều khiến một thiết bị định vị thường. Chức năng định vị gốc đã rất tuyệt vời và có lịch sử 34 năm, thế nhưng đây không phải điều tuyệt vời nhất. Bằng cách lắp đặt hệ thống định vị này, trong xe của bạn luôn luôn kết nối Internet.

Bằng cách liên kết với Docomo, một nhà cung cấp dịch vụ liên lạc của Nhật Bản, Carrozzeria bảo đảm khách hàng của mình sẽ có thể sử dụng môi trường kết nối mọi lúc, không giới hạn.

Tất nhiên bình thường điện thoại di động cũng có thể kết nối Internet tốc độ cao, nhưng hầu hết các gói đều giới hạn dung lượng. Nếu bạn làm việc trực tuyến qua Zoon hay Skype, dung lượng tiêu tốn rất nhiều, bạn có thể bị trừ tiền khi hết gói dung lượng.

Thế nhưng với hệ thống định vị này, bạn được miễn phí 4g 1 năm không giới hạn.

Môi trường trên xe chắc chắn yên tĩnh và ít xao nhãng hơn rất nhiều so với nhà riêng đúng không nào?

Bạn có thể dùng hệ thống định vị này để làm việc, làm mệt thì dùng mạng để xem phim, nghe nhạc cũng được. Thế nhưng cách này có hạn chế với những người hay bị say xe nhé.

Với hệ thống này, bạn thực sự có thể lái xe ra bờ biển để vừa ngắm cảnh vừa làm việc, thay vì chỉ đổi background trên Zoom.

Có phải rất tuyệt vời không? Hy vọng nhờ đó mà hiệu suất làm việc của mọi người sẽ tăng lên !!!

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: