Quần áo tích điện – Công nghệ kháng khuẩn đỉnh cao của Nhật “khai sinh” từ COVID-19

Xem Dragon Ball, bạn có biết quy tắc này không?

Trong các trận chiến của Anime Dragon Ball, khi ai đó bị giết hoặc sắp bị giết mà được hồi sinh sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trước đó rất nhiều.

Ảnh https://www.shukatsu-note.com/list-of-category/report/post-51305/

Điều này không chỉ đúng trong Anime, quả nhiên nếu ai đó cố gắng đến hơi thở cuối cùng, họ sẽ đạt được những tiến bộ nhất định.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đã áp dụng linh hoạt quy tắc trên trong mùa đại dịch COVID-19.

Hai công ty Nhật Bản, Murata Manufacturing và Teijin Frontier, đã phát triển PIECLEX, sợi đầu tiên trên thế giới chuyển đổi sức mạnh của chuyển động của con người thành năng lượng điện và phát huy tác dụng kháng khuẩn.

Ảnh https://topics.smt.docomo.ne.jp/article/kyodo_nor/business/kyodo_nor-2020060401001677?fm=latestnews

Vật liệu này làm từ chất liệu thực vật, ví dụ như tinh bột hay đường, được xử lý để dễ dàng tạo ra điện khi sợi co hoặc giãn. Điện được tạo ra có chức năng tiêu diệt vi khuẩn và virus.

Khác với các loại vải kháng khuẩn thông thường có bề mặt được xử lý, do đó khi giặt hiệu quả sẽ giảm dần, PIECLEX không mất đi kể cả có bị giặt rửa. Ngoài ra, vì là thành phần có nguồn gốc từ thực vật, đây là vật liệu rất thân thiện với môi trường.

Con người khi bị tác động bởi một yếu tố nào đó sẽ phát sinh những ý tưởng không ngờ đến. Nghĩ theo hướng tích cực, COVID-19 ngoài đem đến những tác động tiêu cực cũng có tác dụng thúc đẩy sự sáng tạo của con người. Hy vọng rằng quy tắc Dragon Ball này có thể được áp dụng ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Nếu có thể tích điện trong quần áo, liệu rằng chúng ta có thể sạc điện thoại ở bất kỳ đâu mà không cần ổ cắm?

Kengo Abe 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: