Giới thiệu Mascot “xéo xắc” của đài NHK, từng đại diện cho chương trình khuyến khích phụ nữ tập thể dục

Nhân vật nổi tiếng của đài truyền hình NHK Chiko-chan đã được ủy viên Cơ quan Thể thao Nhật Bản bổ nhiệm với tư cách là “đại sứ”, làm nhiệm vụ động viên phụ nữ quan tâm hơn đến việc tập thể dục. Phụ nữ ở Nhật thường bị xem là ít thể dục thể thao hơn nam giới.

Chiko- chan là nhân vật bán CG, 5 tuổi. Cô bé xuất hiện trong chương trình “Chiko-chan ni shikarareru!” (Chiko-chan sẽ mắng bạn đấy), vai trò của cô bé đúng như tên chương trình, la mắng những người lớn không thể trả lời được những câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng lại chứa nhiều mẹo của đài NHK.

 

Ảnh https://www.suruga-ya.com/en/product/608738998

Câu nói Chiko-chan dùng để thức tỉnh những phụ nữ lười tập thể dục trên toàn nước Nhật là “Đừng ngủ cả đời”.

Theo một nghiên cứu năm 2018 chỉ ra rằng tỷ lệ phụ nữ tập thể dục ít nhất 1 lần 1 tuần thấp hơn nhiều so với nam giới cùng nhóm tuổi, ngoại trừ nhóm tuổi 50. Nghiên cứu phân tích sở dĩ có sự chênh lệch này là vì phụ nữ không có thời gian tập thể dục vì dành nhiều thời gian cho các công việc gia đình và nuôi dạy con cái.

Trong nỗ lực thúc đẩy sự quan tâm của phụ nữ với vấn đề thể thao, Cơ quan này khuyến nghị phụ nữ tập những bài thể dục nhẹ nhàng. Riêng với những người không giỏi thể thao, Cơ quan này cũng mời đến Akane, người đã tạo ra điệu nhảy nổi tiếng “Bubbly Dance” để sáng tạo những động tác nhảy nhẹ nhàng đơn giản.

Trở lại với nhân vật Chiko-chan, điểm độc đáo của nhân vật này chính là gương mặt có thể thay đổi sắc thái một cách linh hoạt, trong đó có những gương mặt đặc biệt xéo xắc. Cũng phải, bởi vì vai của cô bé là một người thích la mắng mà.

Lúc thì đáng yêu nhưng có lúc lại vô cùng đanh đá.

Ảnh https://www.line-stickers.com/chiko-chan-ni-shikarareru/

Đây là Chiko chan ở Shibuya với “quả đầu” to gấp mấy lần thân người. Bất cứ ai cũng có thể đội thử, nhưng bạn nên chú ý giữ thăng bằng nhé!

Ảnh https://aminoapps.com/c/japan/page/blog/nhk-shibuya/NZsM_uWbpKjqB13kp507B1eB4XGmnP

Bạn có thấy gương mặt này thích hợp với một cô bé 5 tuổi không? Nghệ thuật sáng tạo Mascot và tính cách nhân vật của Nhật có lẽ đã đạt đến “đỉnh cao” !

Sacchan

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: