Thiết bị đánh thức của công ty đường sắt Nhật, thách thức mọi sâu ngủ, trừ người chết

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp “ngủ nướng” dẫn tới đi học, đi làm trễ, bị thầy cô hay cấp trên la mắng, khiển trách? Nhiều khi bản thân không muốn dậy trễ, nhưng không hiểu sao đã đặt báo thức mà cơ thể không thể nào phản ứng lại.

Người Nhật rất quan trọng vấn đề giờ giấc. Chưa cần biết bạn có làm được việc hay không, trước hết bạn cần phải tuân thủ đúng thời gian quy định.

Có những “sâu ngủ”, dù đã đặt chục cái báo thức, đêm hôm trước đã cố gắng ngủ sớm, thế nhưng đồng hồ sinh học vẫn không thể nào điều chỉnh theo mong muốn của mình. Chưa kể âm thanh báo thức ồn ào nhưng không có người tắt sẽ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Với những người như thế, đây chính là giải pháp dành cho bạn.

Thiết bị đánh thức kịp thời, được phát triển bởi công ty đường sắt JR, được đảm bảo là “có thể đánh thức bất cứ ai, trừ người chết”.

So với các thiết bị đánh thức khác, thiết bị này thoạt nhìn có cấu tạo khá phức tạp. Nguyên bộ bao gồm một chiếc đồng hồ, máy bơm được kết nói với một đệm hơi. Nhìn phức tạp thế thôi nhưng cách sử dụng lại khá đơn giản.

Đần tiên, bạn đặt chiếc đệm hơi bên dưới đệm ngủ của mình.

Tiếp theo là thiết lập thời gian thức dậy.

Khi đến giờ, hệ thống không phát ra âm thanh. Thay vào đó, hệ thống bơm khí sẽ làm phồng đệm hơi sau đó xả khí ra, lặp đi lặp lại và làm bạn tỉnh giấc. Độ phồng của đệm không gây hại cho cột sống của người dùng, chỉ đủ để khiến họ cảm thấy khó chịu.

Vì báo thức không phát ra âm thanh nên cho dù sáng hôm sau bạn có việc phải thức dậy sớm cũng không sợ tiếng báo thức phá giấc ngủ của người khác.

Để tắt hệ thống báo thức, bạn phải bấm cùng lúc nút A và nút B trong đồng hồ, việc này không thể làm được với tình trạng “gà gật”, do đó bạn cứ yên tâm sẽ không thể ngủ lại sau khi tắt báo thức.

Bên cạnh đó, thiết bị báo thức này không có chế độ lặp lại. Sau 3 phút kể từ lúc hệ thống bơm khí hoạt động mà bạn vẫn chưa bấm nút dừng, hệ thống an toàn sẽ kích hoạt. Khi đó, bộ bơm khí ngừng hoạt động, thay vào đó chuông sẽ reo. Trong trường hợp mất điện, đồng hồ cũng không bị ảnh hưởng, tuy nhiên thay vì bơm khí thì sẽ dùng hệ thống báo thức bằng âm thanh.

Xem Video review bên dưới nhé

Trong trường hợp một số bộ phận trong bộ thiết bị hỏng, không thể sửa chữa, bạn có thể liên hệ nhà sản xuất để mua phụ tùng thay thế.

Giá bán trên thị trường của thiết bị này là 99,000 Yên (khoảng 20 triệu VND).

Bạn có nghĩ mình cần thiết bị báo thức này để dậy đúng giờ mỗi buổi sáng?

Tham khảo Jreastmall

Sacchan

Khả năng đặc biệt của người Nhật, ngủ say không báo thức vẫn không quên giờ xuống tàu

Bác sĩ Nhật cảnh báo thực tập sinh Việt về nguy cơ nô lệ lao động

Đây không phải là tranh vẽ đâu, mà là quán Cafe đem lại cho bạn cảm giác 2D chưa bao giờ chân thực hơn

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: