Giải thích bí ẩn đằng sau mái tóc kỳ quái của nhân vật Ran Mori, cảm hứng tạo kiểu tóc cho bạn nữ mùa hè này

Ran Mori là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Series Thám tử lừng danh Conan. Không chỉ thu hút bởi chuyện tình cảm đáng yêu của Ran và Shinichi hay tính cách mạnh mẽ nhưng vẫn rất mít ướt, cô còn được chú ý bởi mái tóc rất độc đáo của mình.

Ran là một cô bé học sinh bình thường, không phải người ngoài hành tinh hay sở hữu năng lực đặc biệt, thế nhưng mái tóc của cô lại rất kỳ lạ, đặc biệt là phần chóp nhọn trên đỉnh đầu.

Ảnh Deviantart

Các Cosplayer cũng phải đau đầu khi muốn thử sức với nhân vật này, cũng chính bởi quả đầu “có một không hai” của Ran.

Nhân vật Ran trong truyện được khắc hoạ là một cô bé nữ sinh đáng yêu, mạnh mẽ, cá tính, thế nhưng các Cosplayer lại trông giống như phiên bản nữ của Songoku vậy.

Tất nhiên, kiểu tóc này nhanh chóng trở thành đề tài chế ảnh của cư dân mạng.

Có khi nào…trùm cuối chính là Ran và cô bé sẽ giết chết anh bạn Shinichi của mình bằng cái chóp nhọn kỳ quái trên đầu ấy?

Rõ ràng đó chỉ là giả thiết hài hước thôi nhé !!!

Tuy nhiên, vào thời điểm Thám tử lừng danh Conan mới xuất bản từ khoảng năm 1994, mái tóc của Ran Mori vô cùng bình thường. Dần dần, tóc cô bé mới tiến hoá ra kiểu quái lạ như hiện tại.

Hãy cùng xem phân tích của một người dùng Twitter có tên Takumi.

Nhiều người cho rằng kiểu tóc của Ran Mori được mô phỏng trên nguyên mẫu là tóc của ngôi sao nhạc Pop Shizuka Kudo rất nổi tiếng vào những năm 1980 và 1990.

Kiểu tóc Gosho Aoyama tạo cho Ran lúc ban đầu khá bình thường, thế nhưng càng về sau, tác giả cố tình nâng phần đỉnh tóc mái của cô lên cho hợp với kiểu tóc đang thịnh hành, có thể để tạo thêm điểm nhấn cho nhân vật.

Ngoài ra trong quá trình thêm vào một số điểm nhấn cho mái tóc, phần đỉnh tóc mái đã bị biến thể khá nhiều dẫn đến cảm giác hơi kỳ lạ.

Nếu bạn là người từng học vẽ, bạn sẽ biết rằng việc vẽ lại y đúc những gì mình đã từng vẽ khó hơn rất nhiều so với việc thay đổi một số chi tiết. Đó là lý do đa số các Mangaka đều có sự thay đổi trong nét vẽ nhân vật từ tập đầu tiên cho đến tập cuối cùng. Thám tử lừng danh Conan cũng không phải là ngoại lệ, chưa kể tác phẩm này không chỉ có Manga mà còn có cả Anime, với nét vẽ có một số khác biệt.

Giả sử Ran Mori không có chóp nhọn trên đầu sẽ như thế nào nhỉ?

Kém hấp dẫn hơn một tí thì phải.

Ran Mori mà không có chóp nhọn trên đầu thì còn gì là Ran Mori nữa. Bạn có đồng ý rằng chính chóp nhọn ấy khắc hoạ rõ hơn tính cách mạnh mẽ của cô nàng không?

Cũng có thể kiểu tóc này đã tạo cảm hứng cho một số mẫu tóc trong thực tế.

Ảnh http://ffienf.cba.pl/cone-hairstyles.html

Kiểu tóc này được gọi là Cone Hairstyle (tóc que kem).

Ảnh Elle

Bạn có muốn thử kiểu tóc vừa mát mẻ lại vừa cá tính này không? Rất hợp với mùa hè đấy !

Tham khảo KOTAKU

Sacchan

Kiểu tóc Ran Mori trong truyện Conan

Bạn có tò mò về kiểu tóc của con gái Nhật Bản trong quá khứ?

Năm mới sắp tới, đổi ngay 7 kiểu tóc này để nhìn giống gái Nhật

 

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: