Burikko hay Seijunha – Youtuber Nobita phân loại 10 dạng gái Nhật phổ biến

Xoay quanh các dạng con gái Nhật Bản, thông thường có 2 suy nghĩ.

  1. Gái Nhật ai chả giống ai.
  2. Mỗi người mỗi tính không thể nói vậy được.

Dựa trên kinh nghiệm sống và tiếp xúc với con gái Nhật Bản, một anh chàng Youtuber tự gọi mình là Nobita đã phân loại 10 dạng gái Nhật phổ biến. Đoạn đầu của Video, anh nhấn mạnh đây là ý kiến cá nhân, anh có thể sai hoặc thiếu sót.

Ảnh YouTube

Vì vậy, hãy xem để tham khảo thôi nhé.

Trước hết, hãy cùng xem Video đã nào.

Dạng đầu tiên: ぶりっこ (Burikko) – những cô nàng ngốc nghếch 

Ảnh twinavi.jp

Các cô gái này thích hành xử như  một cô bé 10 tuổi, cố gắng sửa giọng sao cho đáng yêu như nhân vật Anime và luôn tỏ điệu bộ hồn nhiên ngây thơ.

Youtuber đồng ý rằng con gái Nhật Bản rất đáng yêu, nhưng đó không phải là thiên bẩm, mà đã được luyện tập. Có nghĩa là để trở nên “cute” trong mắt người khác, giả ngu là một phần kế hoạch của họ.

Dạng thứ 2: Tsundere

Ảnh Urban Dictionary

Trái ngược hoàn toàn với Burikko, Tsundere là những cô gái “ngoài lạnh trong nóng”. Vẻ ngoài của họ không mấy thân thiện, nhưng lại rất tốt bụng. Điểm mạnh của những cô nàng này là có ý chí mạnh mẽ và rất tự tin.

Anh chàng chỉ ra Ko Shibasaki (diễn viên Nhật Bản) như một ví dụ điển hình cho con gái loại này.

Dạng thứ 3: Những cô nàng trong sáng (清純派 – Seijunha)

Đây là dạng gái Nhật thường được khắc hoạ trong các bộ phim và drama dài tập. Hầu hết các diễn viên nữ Nhật Bản đều hướng tới xây dựng hình tượng trở thành các Seijunha, bởi vì đây là dạng con gái được các anh chàng yêu thích nhất ở Nhật.

Ảnh sarshi1223.pixnet.net

Họ có vẻ ngoài lương thiện, hiền lành, trưởng thành nhưng vẫn rất ngọt ngào và ngây thơ. Xét về ngoại hình, đa phần đều để tóc đen, ăn mặc giản dị và không trang điểm quá nhiều. Đây là vẻ đẹp truyền thống của người con gái Nhật cổ điển.

Dạng thứ 4: Cô nàng mạnh bạo trong tình yêu (gái ăn thịt).

Đây là cụm từ được các tạp chí Nhật Bản sáng tạo ra, để chỉ những cô nàng mạnh bạo và chủ động với các chàng trai. Đối với nam giới cũng có cụm từ tương tự (trai ăn thịt), đối nghịch với dạng trai và gái ăn cỏ.

Ảnh yousense.info

Những cô nàng thuộc loại này rất tự tin ngỏ lời hẹn với chàng trai mà cô ấy thích, không hề e ngại bị từ chối. Trước kia dạng con gái như thế này rất hiếm ở Nhật, tuy nhiên gần đây số lượng trai ăn cỏ đang tăng nhanh đáng kể, do đó các cô nàng phải tự tìm thế chủ động nếu muốn có người yêu.

Dạng thứ 5: Gyaru

Ảnh Tokyo Fashion

Đặc trưng của dạng Gyaru này chủ yếu thể hiện qua ngoại hình, nhuộm tóc sáng màu, trang điểm rất đậm, mang trên người những chiếc túi xách hàng hiệu. Gyaru rất phổ biến vào những năm 1990 nhưng đang có xu hướng giảm dần, tuy vậy vẫn có thể bắt gặp một số Gyaru tại các con phố như Harajuku và Shibuya. Họ là những người cởi mở và thân thiện.

Dạng thứ 6: Người phụ nữ thành đạt

Đơn giản như tên gọi, đây chính là mẫu con gái tham vọng, luôn đặt sự thăng tiến trong công việc lên hàng đầu. Không khó để đoán, những cô nàng này không phải là đối tượng hẹn hò tối ưu, thậm chí muốn hẹn với nàng, các chàng trai phải đặt lịch hẹn.

Ảnh deviantart.com

Youtuber đoán rằng dạng con gái này sẽ có xu hướng gia tăng trong tương lai, đặc biệt ở các thành phố lớn như Tokyo. Tương ứng với sự thiếu hụt lực lượng lao động ở Nhật, cũng như số lượng các doanh nghiệp Nhật được vận hành bởi những nữ doanh nhân.

Dạng thứ 7: Cô nàng nội trợ

Trái ngược với dạng thứ 6, những cô nàng này có ham muốn mãnh liệt với việc lập gia đình. Một số tìm đến các công ty hỗ trợ kết hôn từ khi còn rất trẻ, thậm chí trước khi tốt nghiệp. Sau khi lấy chồng, cô nàng sẽ ở nhà chăm sóc con cái, quản việc nhà cửa.

Ảnh Live Japan

Youtuber chỉ ra mặt lợi và hại khi hẹn hò với các cô nàng trong mục này. Lợi là cô ấy luôn quan tâm chăm sóc bạn từ bữa ăn đến giấc ngủ, hại là cô ấy hầu như không đi làm và sẽ lệ thuộc tài chính hoàn toàn vào người chồng. Sẽ rất tệ nếu người đàn ông không kiếm được nhiều tiền, hoặc không muốn có con.

Dạng thứ 8: Gaijin hunters (sính ngoại girl)

Ảnh youtube.com

Đây là những cô nàng luôn tìm kiếm và thích hẹn hò với các anh chàng ngoại quốc. Có nhiều lý do cho điều này.

  1. Họ thích sự khác biệt
  2. Họ muốn luyện tập tiếng Anh
  3. Họ thích thể hiện rằng mình đã từng hẹn hò với người nước ngoài

Dạng thứ 9: Con ngoan của mẹ

Khi còn bé ai mà chả quấn quýt mẹ của mình, tuy nhiên ngay ở tuổi 20 hay thậm chí 30, những cô nàng này vẫn thích dành thời gian bên cạnh mẹ. Họ sẽ cùng mẹ đi mua sắm hoặc đi du lịch.

Đây là dạng con gái rất khó để hẹn hò ở Nhật, bởi vì đơn giản bạn không chỉ cần được đứa con yêu mến, bạn còn phải vừa ý người mẹ. Bởi vì cô ấy sẽ không trái ý mẹ của mình vì bạn đâu.

Dạng thứ 10: Cô nàng mang phong cách phương Tây

Các cô gái trong mục này thường đã có thời gian sống và chịu ảnh hưởng văn hoá từ các quốc gia khác. Không chỉ là ngoại hình mà cả suy nghĩ, phong cách, quan niệm của họ cũng bị ảnh hưởng.

Tuy vậy dạng này vẫn còn rất ít ở Nhật.

Bạn thích dạng con gái nào nhất? Không biết sau khi tham khảo 10 dạng gái Nhật phổ biến của Youtuber Nobita, bạn có bổ sung gì không nhỉ?

Sacchan

Quá cô đơn, cô gái Nhật làm giả tay bạn trai đi xem phim nhưng bị dân mạng kịch liệt phản đối

Bằng chứng cho thấy con gái Nhật bạo dạn hơn so với những gì bạn nghĩ

Bạn có tò mò về kiểu tóc của con gái Nhật Bản trong quá khứ?

 

Xem thêm: