Nhật Bản rục rịch khởi động cho ‘Produce 101’, chương trình Hàn Quốc từng bị cho là đạo nhái AKB48

Tuần trước, công ty quản lý tài năng Yoshimoto Kogyo và CJ E&M của Hàn Quốc vừa công bố một dự án chương trình truyền hình kết hợp biểu diễn dành cho tài năng mới, sẽ được chính thức phát sóng trong năm nay.

Đây là dự án “Produce 101 Japan”, có nguồn gốc từ  “Produce 101” của Hàn Quốc. Phiên bản gốc được ra mắt vào năm 2016, với Format tập trung 101 cô gái tài năng, cùng nhau tranh tài cho 11 vị trí trong nhóm nhạc sẽ được ra mắt.

Ảnh Allkpop

“Produce 101” từng bị chỉ trích vì tương tự như cách thức và mô hình hoạt động của AKB48. Tuy vậy, những người đứng đầu đã phủ nhận mọi sự tương đồng. Trải qua 3 mùa, chương trình đã gặt hái nhiều thành công và cho ra mắt những nhóm nhạc đẳng cấp. Đến mùa gần nhất, sự có mặt của các cô gái nhà AKB48 trong “Produce 48” đã dẹp bỏ hoàn toàn nghi ngờ hiềm khích về mặt bản quyền. Nhóm nhạc nữ IZ*ONE, sự kết hợp Hàn, Nhật đang từng bước chinh phục công chúng và nhận được nhiều sự yêu mến ở cả hai thị trường âm nhạc.

Có lẽ vì sự thành công của IZ*ONE mà Nhật Bản quyết định mua bản quyền của “Produce 101”. Chương trình sẽ có cùng format với bản gốc của Hàn, tập trung tạo ra một nhóm Idol nam.

Ảnh 韓星網

Thực tế, Nhật Bản chính là quốc gia đi đầu trong việc tổ chức các chương trình tài năng, trong đó phải kể đến “Ayasan” vào những năm 1990, cái nôi ra đời của nhóm nhạc đình đám Morning Musume. Tuy nhiên “Produce 101” lần này gây chú ý vì mục tiêu hướng đến nhóm nhạc nam. Đây sẽ là một bước đi liều lĩnh khi nhóm nhạc mới này có lẽ sẽ phải đối đầu với các gà cưng đến từ Johnny & Associates.

Mặc dù sức hút của nhà Johnny đã có phần chững lại trong những năm gần đây, thế nhưng Johnny vẫn có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường J-pop. Thế nhưng “Produce 101 Japan” vẫn có cách thức riêng. Không giống với phiên bản Hàn, các ứng viên không được phép liên kết với những công ty tài năng khác. Điều này nhằm mục đích thu hút những tài năng tiềm ẩn, từng bị từ chối hoặc những người hoạt động tự do trong lĩnh vực nghệ thuật.

Ngoài ra, việc thu hút Fan trực tiếp ngay khi còn là ứng viên từ một cuộc thi chính là cách mà phiên bản Hàn dành được nhiều thành công. Đây cũng là cách thức khá mới mẻ tại thị trường Nhật Bản.

Hy vọng chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn đẹp mắt cùng những câu chuyện thú vị mà chương trình đem lại. Hãy cùng chờ xem !

Tham khảo Japantimes

Sacchan

Gắt như Netizen Nhật Bản: Đòi tẩy chay cả Shiseido chỉ vì không thích BLACKPINK

Youtuber –  Giải pháp mới cho sự nghiệp của các Idol Nhật Bản

AKB48 nhận nhiều chỉ trích khi biểu diễn ca khúc của mình cùng với sự hợp tác từ phía Hàn Quốc

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: