YouTuber Nhật bị tẩy chay vì bạo hành thú cưng Hamster

Cộng đồng nuôi thú cưng hẳn không còn xa lạ với “cục bông tròn dễ thương” mang tên Hamster. Loài vật nhỏ đáng yêu này rất đặc biệt, đòi hỏi được chú ý cẩn trọng về mọi chế độ bao gồm ăn uống, nơi ở, vệ sinh và vui chơi, đảm bảo cho chúng môi trường tốt nhất.

Kênh YouTube nổi tiếng của Nhật Bản “Ham Ham Exploration Party” chuyên đăng tải Video về Hamster, một trong số đó đã xuất hiện trên truyền hình. Chủ nhân của “Ham Ham Exploration Party” đã nuôi loài động vật dễ thương này trong suốt 24 năm, nhưng một số cư dân mạng lại cho rằng, anh ta đang lạm dụng và bạo hành thú cưng.

Ví dụ như Video anh ta cho Hamster ăn kem

Một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khoá để giúp Hamster khoẻ mạnh, bao gồm ngũ cốc khô, rau và trái cây. Tuy nhiên, trong kênh You Tube này, chủ sở hữu thường cho thú cưng ăn đồ không thích hợp dễ tiêu hoá như kem, Soda, thành phần sup Miso, nấm men từ rượu Sake và thậm chí là thịt sống.

Những loại thực phẩm này có hàm lượng đường hoặc Natri cao, việc động vật nhỏ ăn thường xuyên sẽ dẫn đến béo phì hoặc suy yếu hệ miễn dịch. Nó giống như ăn một số đường hoặc muối nguyên chất mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn phẫn nộ trước Video về việc anh ta vứt một chú chuột dưới tuyết dày, con vật đáng thương đang cố gắng thoát khỏi sự chôn vùi của tuyết lạnh.

Cư dân mạng Nhật Bản đã đưa ra một lời kêu gọi trực tuyến để bắt giữ chủ sở hữu “Ham Ham Exploration Party” vì cho rằng, anh ta đã lạm dụng, bạo hành vật nuôi. Bắt đầu cách đây một năm, đến hiện tại, lời kêu gọi trên đã nhận được sự ủng hộ của hơn 9.000 người và đang dần tăng lên.

Thật đau lòng nếu cứ để tình trạng trên tiếp diễn, những con vật tội nghiệp sẽ tiếp tục bị hành hạ. Hy vọng rằng, tiếng nói của cư dân mạng sẽ có hiệu quả một cách nhanh chóng để những chú Hamster được giải cứu. Hiện tại, mọi người đang tẩy chay “Ham Ham Exploration Party”, và yêu cầu sự can thiệp của pháp luật.

Thông tin thêm cho những bạn muốn chăm sóc bất cứ vật nuôi nào, đó là việc bạn phải tìm hiểu kỹ về chế độ ăn uống, sức khoẻ định kỳ của loài mình định nuôi.

Nếu bạn là một người chủ tốt, bạn sẽ có một “người bạn” đồng hành đáng yêu đấy!

Tham khảo: headlines

TZ

Chú chó với đôi tai chuột Mickey đốn tim cộng đồng mạng

Yêu thú cưng, không thể không biết KONPON SHOSHU 

Xoay quanh tranh cãi về trường học ở tỉnh Fukuoka cho học sinh nuôi gà sau đó mổ thịt ăn

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: