Nỗi niềm của Otaku: “động đất đã phơi bày trước mắt mẹ những cái tôi cất giấu”

Nhật bản là một quốc gia thường xuyên gánh chịu những trận động đất. Người Nhật được bổ trợ kiến thức kỹ năng đối phó với thiên tai này từ ngày đầu đến trường tiểu học. Bên cạnh đó, người Nhật cũng phát minh ra vô số những đồ dùng, phương tiện hỗ trợ đảm bảo an toàn phòng trong trường hợp có động đất xảy ra.

Mặc dù được chuẩn bị đủ cả về tâm lý lẫn đồ dùng  bảo hộ, nhưng những trận động đất diễn ra bất ngờ vẫn không khỏi khiến người dân bàng hoàng, vẫn không tránh được hết thương vong. Hậu quả để lại không lường được.

Trận động đất ở Osaka vừa qua cũng vậy, tổn hại lớn nhất là nó cướp đi ba sinh mạng, con số bị thương tính đến hàng trăm. Tổn hại kinh tế về cơ sở vật chất như đường sá, cầu cống giao thông. Ở phạm vi nhỏ hơn, nhiều người đăng tải lên mạng hình ảnh của sự xáo trộn nơi ở, với nhiều vật dụng bị đảo tung.

Sắp lại đống Manga này cũng là một vấn đề

Tuy thế, chủ nhân số Manga trên vẫn cảm thấy may mắn hơn so với người đăng tải hình ảnh sau, vô số kim loại nhỏ, mảnh đòi hỏi sự cẩn thận để sắp xếp lại.

Bạn hẳn sẽ rất đau lòng khi thấy bức tượng nhân vật yêu thích của mình bị…bay mất đầu

Thế nhưng, tất cả hình ảnh trên không nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng bằng chia sẻ này. Khám phá ra cái gì chăng???

Các bạn có thấy điều đặc biệt gì trong bức ảnh không? đập vào mắt người xem là một thiết kế không tưởng dành cho Otaku với gối ôm in hình ảnh một Anime nữ Sexy. Nhưng chưa hết, quan trọng hơn là một đống những Manga khiêu dâm của anh chàng đã bị động đất phơi bày, lật tung tất cả. Theo “khổ chủ” chia sẻ thì những cuốn Manga trên được anh cất giấu nhưng giờ thì đã bị phụ huynh phát hiện.

“uhm, vì động đất mà những cuốn sách tôi cất giấu đã phơi bày trước mắt mẹ tôi”

Dòng đăng tải trên nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của các Otaku trên toàn đất nước. Nhận được nhiều lượt thích và các ý kiến của nhiều tín đồ tương tự say sưa chia sẻ cách cất giấu để không bị lộ gây xấu hổ bởi các sự cố tình cờ như trên.

Trời đất! giống như cơn ác mộng tồi tệ của tôi vậy”

“Nếu điều này xảy ra ở chỗ tôi, chắc chắn mẹ tôi sẽ điên lên”

“Bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra, do đó bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng”

“Có lẽ điều bạn nên làm là cất tất cả vào một chiếc hộp và khoá kín”

“Tôi không biết ai là người có cảm giác tồi tệ hơn, bạn hay mẹ bạn?”

 

Đây có lẽ cũng là một vấn đề cảnh báo cho những ai sống trong khu vực thường xuyên xảy ra động đất. Không chỉ với sách báo tế nhị như trên mà với những đồ dùng khác. Cần cẩn thận hơn để không cảm thấy xấu hổ hay nuối tiếc.

Bên cạnh những tổn thất lớn lao thì những chia sẻ thú vị như trên mà động đất gây ra cũng nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nếu là trường hợp của bạn, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Tham khảo: article

TZ

Otaku Coin là gì mà khiến Fan Anime phấn khích tới vậy?

Đừng tưởng Anime bạn biết là nổi tiếng, bởi Otaku hoàn toàn nghĩ khác

Có gì đặc biệt trong sản phẩm AI mới toanh đang làm điên đảo cộng đồng Otaku?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: