Gửi thư ngăn bàn tỏ tình với nữ sinh, thầy giáo gặp cái kết đắng

Đối với cuộc đời mỗi con người, những tháng ngày đi học là quãng thời gian đáng nhớ. Nhất là từ tuổi trung học, khi bắt đầu có sự thay đổi của tâm sinh lý, ở độ tuổi này, bên cạnh bài vở thì quãng đời học trò còn cho ta nhiều kỷ niệm đẹp về tình bạn, tình yêu.

Chắc các bạn chưa quên được bộ phim truyền hình Nhật Thầy ơi…Em yêu anh từng làm xốn xang bao trái tim đồng điệu. Kể về mối tình lãng mạn giữa một nữ sinh xinh đẹp và thầy giáo đa tài. Trong thực tế, cũng tồn tại không ít những mối tình thầy trò trong tháng năm học đường.

news.zing

Tuy nhiên, phim ảnh thường đem đến cho chúng ta những phút giây lãng mạn và cái kết có hậu, còn câu chuyện muốn kể với các bạn dưới lại phát triển theo chiều hướng khác. Có vẻ như, thầy giáo không được may mắn như trong phim.

Một ngày đầu tháng hai, một nữ sinh trung học ở quận Hyogo bước vào lớp học, cô bé ngồi xuống ghế và phát hiện ra trong ngăn bàn của mình có một bức thư nhưng không đề tên người gửi. Nội dung bức thư hỏi rằng, cô có thích một chàng trai nào mà cô vẫn gặp hàng ngày ở trường hay không?

(Minh hoạ) xaluan

Có vẻ như sắp có một câu chuyện tình ngọt ngào mở ra như cổ tích của lứa tuổi học trò. Có thể của một anh bạn nào đó cùng lớp, cùng trường chẳng hạn. Thế nhưng, bức thư cũng nói rõ rằng, “Nếu em thích một giáo viên, hãy thể hiện điều đó bằng một dấu hiệu”

Thật nhanh chóng, bức thư trên bỗng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của học sinh. Một giáo viên nam tầm bao mươi tuổi được liệt vào danh sách có khả năng sẽ viết bức thư.

Tuy nhiên, thầy giáo phủ nhận tất cả và cho rằng, rất có thể là một trò đùa của bạn nam nào trong lớp.

(Minh hoạ) tiin.vn

Mọi chuyện chắc sẽ dần đi vào quên lãng nếu không có một ngày, khi tất cả các học sinh về hết, không có ai khác, thầy đã hỏi thẳng nữ sinh rằng “có thích tôi không?”

Đáp lại câu hỏi của thầy giáo, nữ sinh hết sức bình tĩnh và trả lời thông minh để không có bất kỳ sự việc đáng tiếc nào xảy ra, “Dầu sao đi nữa, em xin lỗi”

Sau đó, nữ sinh trên đã báo cáo sự việc với nhà trường. Cuối cùng, giáo viên kia cũng đã thừa nhận bức thư trong ngăn bàn nữ sinh là do mình viết.

(Minh hoạ) vov.vn

Thầy cũng thú nhận rằng, thầy rất thích nữ sinh vì cách cô gái luôn cố gắng hết mình trong môn học, áp dụng một cách thông minh mọi lý thuyết và thực hành của từng môn. Thầy nhận thấy ở học sinh ấy một sự cần cù, chăm chỉ.

Bất kể cơ sở để thầy giáo gửi thư ngăn bàn cho học sinh có thuần khiết như chính lý do anh ta đưa ra hay không, nhưng Hội đồng Giáo dục Tỉnh Hyogo cũng xem hành động của thầy là không phù hợp với môi trường giáo dục. Thế nên, lãnh đạo trường đã quyết định đưa ra mức kỷ luật đối với thầy giáo này.

Có ai cùng suy nghĩ rằng, dù sao thì đó cũng là một kỷ niệm đẹp không?

Tham khảo:japanese-teacher

TZ

Nhật Bản: thầy giáo đặt điện thoại quay lén nữ sinh nhưng kế hoạch chạy tội của hắn vạch ra mới làm cư dân mạng sửng sốt

Từng bị chê xấu xí và nam tính, nữ kỳ thủ nổi tiếng ở Nhật đột phá thay đổi diện mạo khiến mọi người bất ngờ

Đến giáo viên cũng bất ngờ với cách bà mẹ Nhật phản ứng khi con gái bị bạn trêu chọc ở trường

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: