Đố các bạn Pikachu bản gốc dựa trên con vật nào?

Piakchu – Pokemon đáng yêu nhất hệ mặt trời, trở thành tuổi thơ của biết bao thế hệ người Nhật và cả người Việt.

Nếu Doraemon được sáng tạo từ con mèo và lật đật, đã bao giờ bạn tự hỏi từ đâu mà ý tưởng về chú Pikachu được ra đời. Nếu so Pikachu với một con vật thật sự ngoài thực tế, đâu sẽ là lựa chọn gần đúng nhất?

Trên trang Pokédex đã mô tả Pikachu thuộc loài gặm nhấm, gần giống loài chuột, tuy nhiên bản gốc của Pikachu đã được khẳng định dựa trên loài động vật khác.

Ảnh https://www.pokemon.com/us/pokedex/pikachu

Trong một phỏng vấn với Yomiuri , Atsuko Nishida, nhà thiết kế đồ họa và tạo hình nhân vật cho Pokemon đã tiết lộ rằng bản gốc thiết kế cho Pokémon Red and Green của nhân vật Pikachu dựa trên con sóc, không phải con chuột.

“Vào lúc đó, tôi thật sự rất thích những con sóc” – Nishida tiết lộ với Yomiuri, “vì thế tôi muốn tạo nên một nhân vật có đôi má phúng phính như vậy. Đuôi sóc trông cũng rất xinh nên nhân vật của tôi cũng sẽ có đuôi”

Ảnh Kotaku

Như vậy có thể thấy thiết kế của Pikachu ban đầu, đặc biệt là hai má hồng phúng phính đặc trưng được lấy cảm hứng từ loài sóc.

Cô còn chia sẻ thêm “Tôi chưa từng nuôi một con sóc, nhưng lúc đó tôi thật sự muốn sở hữu một con. Thời đó sóc không phổ biến lắm ở Nhật. Tôi thích động vật, tôi đã nuôi một con rùa và một con chồn ở nhà. Nhưng tôi luôn nghĩ về những con sóc, về ngoại hình đáng yêu và cách di chuyển ngộ nghĩnh của chúng”.

Ảnh Uproxx

Để lên ý tưởng về khả năng phóng điện của Pikachu, cô đã nghĩ về những con hamster trở nên tròn vo khi chúng ăn nhiều, thế nhưng sóc chỉ tròn phần má, và đó sẽ là nơi tích trữ nguồn năng lượng hoàn hảo.

Sau khi cái tên Pikachu ra đời, người ta mới phân loại Pikachu là loài chuột (Chu là âm thanh của loài chuột trong tiếng Nhật). Năm 1997 khi Pokemon chính thức ra mắt, thiết kế của nhân vật Pikachu cũng có thay đổi ít nhiều và vẫn còn tiếp tục tiến hóa. Tuy nhiên phiên bản gốc của Pikachu dựa trên loài sóc.

Sau đây hãy cùng xem Pikachu đã thay đổi ngoại hình như thế nào qua từng năm nhé:

Sau nhiều năm kể từ phiên bản Anime đầu tiên, có lẽ chú Pikachu đã chăm chỉ giảm cân để có thể thon gọn hơn rất nhiều đấy.

Bạn có tự tin “nằm lòng” tất cả các Fact về nhân vật đáng yêu này không? Hãy thử sức nhé.

1. Pikachu rất thích sốt cà chua. Ngoài ra cu cậu còn khoái khẩu món táo.

2. Cái tên Pikachu là ghép giữa Pika và Chu, trong đó Pika là âm thanh mô tả tiếng tanh tách của điện bị chạm mạch và Chu là tiếng kêu của con chuột.

Ảnh Zerochan

3. Người lồng tiếng cho nhân vật Pikachu trong Anime là Ikue Otani, cô đã từng lồng tiếng cho Chopper trong One Piece và Konohamaru Sarutobi trong Naruto.

4. Ai xem Pokemon cũng nghĩ Pikachu là nhân vật trung tâm, thế nhưng ban đầu vị trí đó thuộc về Clefairy. Nhưng vì sự dễ thương khó đỡ, Pikachu đã chiếm luôn danh hiệu này.

Bấy nhiêu đây đã đủ khiến bạn “tan chảy” trước một trong những nhân vật đáng yêu nhất hệ mặt trời này chưa?

Không biết hiện tại và tương đã có nhân vật nào tự tin thi đấu về độ dễ thương với Pikachu chưa nhỉ?

Sachiko

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: