5 kiểu Cosplay được ưa chuộng nhất Nhật Bản – Kiểu nào hợp với bạn nhất?

Văn hóa Cosplay đang ngày càng mở rộng phạm vi phổ biến, không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Nhiều người cho rằng Cosplay chỉ dành cho các Fan của Anime và Manga, nhưng thực ra không phải vậy. Tất cả các trang phục bất thường, được thiết kế khác biệt với trang phục đời thường đều được tính là trang phục Cosplay. Dưới đây hãy cùng điểm qua 5 phong cách Cosplay phổ biến nhất tại Nhật.

1. Cosplay nhân vật Anime, Manga

Ảnh DHgate.com

Tất nhiên đây là kiểu Cosplay phổ biến nhất và được đầu tư khá kỹ lưỡng. Rất khó cho các Cosplay mới tập sự có thể thử loại Cosplay này vì những Cosplay-er nhân vật Manga Anime chuyên nghiệp thường tự may trang phục cho họ. Không chỉ quần áo, họ còn học cách trang điểm giống hệt tạo hình nhân vật, và tìm kiếm chất liệu phù hợp để tạo nên các bộ tóc “có một không hai” những tưởng chỉ bước ra từ thế giới 2D.

Ảnh m.7xz.com

2. Cosplay Lolita

Ảnh Fashion Tips

Lolita là một trào lưu Cosplay cổ điển của Nhật, vừa có thể ngọt ngào dễ thương, vừa bí ẩn đen tối. Điểm cần chú trọng của kiểu Cosplay này là họa tiết ren, bèo nhún, đem lại cảm giác sang trọng của phương Tây thời đại của các nữ hoàng và công nương.

Ảnh aliexpress.com

Lolita thường được xem như một phong cách thời trang đòi hỏi được đầu tư công phu, tỉ mỉ, vì thế bạn không thể Cosplay Lolita chỉ để cho vui mà cần tốn khoản chi phí khá đắt đỏ.

3. Cosplay Maid

Ảnh Pinterest

Cụm từ “Maid Cafe” (cà phê hầu gái) có lẽ chẳng còn xa lạ gì với các bạn đam mê văn hóa Nhật Bản. Tại đó, bạn sẽ được những bồi bàn mặc trang phục như người hầu trong những bộ phim phương Tây phục vụ.

Cosplay Maid không mấy khó khăn, trang phục cũng có giá mềm hơn rất nhiều. Do đó với những bạn mới gia nhập cộng đồng Cosplay hoặc chỉ Cosplay cho vui có thể thử hình thức này.

4. School girl

Ảnh Milanoo.com

Đồng phục học sinh cũng là một loại trang phục khá phổ biến khi Cosplay. Những Cosplay-er ưa chuộng loại hình này thường là những người lớn tuổi, đã tốt nghiệp. Tuy nhiên bạn sẽ không thể nhận ra điều này vì người Nhật thường có gương mặt trẻ hơn so với tuổi tác.

Ảnh syndromestore.com

Một số tấm hình được tìm thấy trên mạng chụp ảnh các nữ sinh, nhưng thực chất đó có thể là một Cosplay-er. Đến đây bạn có thể giải đáp được thắc mắc, tại sao các nữ sinh bạn thấy trên mạng trang điểm đậm và nhuộm tóc trong khi thực tế, những hành vi này đều bị cấm trong môi trường giáo dục ở Nhật.

5. Miko

Ảnh Cosplayguru

Miko (巫女) là thiếu nữ giữ đền, hình ảnh đặc trưng trong Thần Đạo.

Nếu so sánh với các loại Cosplay khác, hình thức này không phổ biến. Thế nhưng vẫn có nhiều người yêu mến vẻ đẹp vừa đáng yêu vừa trang nghiêm của bộ trang phục của các Miko.

Ảnh DHgate.com

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ lựa chọn phong cách Cosplay nào?

Sachiko

Khi Cosplay vừa thoả đam mê vừa là một nghề hái ra tiền.

Chùm ảnh hài hước: Khi các chính trị gia Nhật Bản Cosplay lồng lộn chỉ để lên sân khấu phát biểu

Ngắm trọn bộ ảnh chuẩn từng milimet của những Cosplayer trong sự kiện Anime Japan 2017

 

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: