Câu chuyện về cậu bé đáng thương dùng giấy làm máy chơi Game và món quà kỳ diệu từ bố

Mỗi ngày, Japo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị từ xứ Anh Đào, lần này sẽ là câu chuyện về một cậu bé không có tiền mua đồ chơi, phải tự thiết kế bằng bìa cứng. Và bất ngờ dành cho bé sau những cố gắng rất đáng yêu này.

Đó là chia sẻ của một tài khoản trên Twitter có tên @ mohika1974, anh ấy là một người cha luôn khuyến khích con phát triển tư duy khi tự tạo ra đồ chơi cho mình bằng vật liệu bình thường. Có vẻ như @ mohika1974 luôn định hướng cho con tự lập trong mọi công việc, như tự dọn dẹp phòng mình và phải luôn luôn hoàn thành bài tập về nhà.

Nguồn:padre

Năm ngoái, anh đăng tải những ảnh chụp về một máy chơi game Nintendo Switch mang “thương hiệu” Kazutoyo – con trai anh. Chuyện là vào tháng 3 năm trước, khi Nintendo cho ra đời máy chơi game Nintendo Switch, sản phẩm này nhanh chóng “cháy hàng”. Đối với mỗi đứa trẻ hào hứng với trò chơi này, được sở hữu một chiếc là niềm ao ước lớn.

Nguồn:padre

Thế nhưng, cậu bé Kazutoyo không được phép mua nó, cậu đã tự thiết kế chiếc Nintendo Switch bằng bìa cứng và keo dán, và sơn. Trước đây, cậu bé cũng từng tạo cho mình chiếc máy tính xách tay bằng giấy A4.

Nguồn:padre

Kazutoyo chỉ đang học lớp 5, hành động đáng thương của cậu bé có vẻ làm bố mẹ “mủi lòng”. Khi tiếp sau đó, một điều bất ngờ đến với em. Đó là ông bố đã biến ước mơ của cậu bé thành hiện thực, nhưng với một cách rất riêng.

@ mohika1974 không dắt con ra tiệm mua máy theo cách thông thường, mà đợi lúc cậu bé đi tắm, rồi giấu chiếc máy chơi game thật mình đã mua trước vào bản vẽ của con trai một cách rất cẩn thận và tinh tế. Nhằm để khi nhìn thấy, cậu bé có cảm giác như bản vẽ của mình biến thành sự thật.

Nguồn:padre

Và điều đó thật sự hạnh phúc khi anh @ mohika1974 tiếp tục đăng tải hình ảnh về phản ứng bất ngờ của cậu bé lúc nhìn thấy chiếc máy. Bạn thử tưởng tượng xem, một đứa trẻ khi nhìn thấy mô hình bìa cứng mình bỗng chốc biến thành thật sẽ như thế nào không? cảm giác như trong câu chuyện cổ tích nhỉ.

Nguồn:padre

Cậu bé đã rất vui, vì sở hữu một Nintendo Switch cho riêng mình. Chắc chắn, đó là một kỷ niệm đẹp trong thời thơ ấu của em.

Có lẽ, hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ là được thấy con mình vui vẻ. Tuy nhiên, hành động vừa đem lại niềm hạnh phúc cho con vừa mang tính giáo dục cao như tài khoản @ mohika1974 thì các bậc phụ huynh nên tham khảo.

Các bạn có thấy bất ngờ thay cho Kazutoyo không? Học hỏi nhé, bởi chúng ta rồi cũng sẽ trở thành những người cha, người mẹ trong tương lai.

TT

Nintendo Labo phụ kiện trò chơi điện tử chất nhất từ trước đến nay được làm bằng bìa cứng

Điều khiển siêu xe từ trực thăng, Trò chơi con trẻ được PS4 nâng cấp đáng kinh ngạc

Đâu là bí quyết giúp các trung tâm trò chơi ở Nhật Bản phát triển trong khi Mỹ thất bại?

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: