“Kami Seven” thế hệ đầu tiên của AKB48 – Bạn đã biết được những ai?

Là một fan hâm mộ của nhóm nhạc thần tượng Nhật Bản, bạn sẽ thường nghe thuật ngữ về nhóm nhạc thần tượng, chẳng hạn như Wota là tên gọi của nhóm người hâm mộ, còn Sairiumu là nhóm người hâm mộ vẫy gậy phát sáng…Có lẽ một số bạn lần đầu nghe sẽ cảm thấy lạ lẫm.

 

Nguồn xonefm

Trong số đó, “Kami Seven” là một trong những thuật ngữ quan trọng nhất trong nhóm nhạc nổi tiếng Nhật Bản AKB48. “Kami Seven” là tên gọi của bảy thành viên hàng đầu được nhận nhiều phiếu bầu nhất trong cuộc tổng tuyển cử hằng năm.

Trong chín năm qua, “Kami Seven” đã có sự thay đổi rất nhiều. Nhưng khi nhắc đến danh hiệu này, Wota dường như sẽ nhắc đến bảy thành viên đầu tiên của cuộc tổng tuyển cử. Và những cô nàng “quyền lực” đó chính là:

Maeda Atsuko

Nickname của Maeda Atsuko là Acchan, được coi là thành viên nổi tiếng nhất của AKB48 và là trung tâm trong hầu hết các single của nhóm.

Nguồn akb48wup

Cô nhận được nhiều phiếu nhất trong cuộc tổng tuyển cử và giành vị trí Center (vị trí trung tâm trong MV ) đến hai lần. Maeda Atsuko là thành viên thế hệ thứ 1 của AKB48 và tốt nghiệp năm 2012. Sau khi tốt nghiệp, cô tiếp tục sự nghiệp ca hát, đóng phim và đóng quảng cáo.

Nguồn kabegamibox

Atsuko Maeda đóng vai chính trong rất nhiều bộ phim và bộ phim gần đây nhất của cô “Initiation Love” ra mắt năm 2015.

Oshima Yuko

Oshima Yuko giành vị trí thứ hai trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên, chỉ sau Maeda Atsuko. Người hâm mộ gọi cô với cái tên thân mật “Yuko”. Cô cùng với Atsuko Maeda được xem là thành viên trụ cột của AKB48.

Nguồn akb48wup

Sau đó, Yuko đã có dấu mốc đầu tiên trong sự nghiệp Idol khi lần đầu tiên vượt mặt Maeda Atsuda – Center vĩnh viễn của AKB48 để giành ngôi vị đầu bảng trong tổng tuyển cử. Heavy Rotation (bài hát do Yuko làm trung tâm) là một trong những bài hát nổi bật và phổ biến nhất của AKB48.

Sau khi Maeda Atsuko tốt nghiệp, Yuko lại giành vị trí thứ 1 một lần nữa, tuy nhiên cuối cùng cô tuyên bố tốt nghiệp vì muốn tập trung diễn xuất và nhường lại tương lai của AKB48 cho thế hệ đàn em.

Nguồn sbs

Cô gia nhập AKB48 vào năm 2006 với tư cách là thành viên đầu tiên của Team K và tốt nghiệp vào năm 2014. Oshima Yuko trước khi gia nhập AKB48 đã là một ngôi sao nhí nổi danh, từng đóng rất nhiều phim. Sau khi tốt nghiệp, cô vẫn kiên định trên con đường theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Shinoda Mariko

Đứng ở vị trí thứ ba là Shinoda Mariko. Được biết đến với cái tên Mariko Sama, cô ấy là người duy nhất trở thành thành viên của AKB48 dưới những điều kiện đặc biệt.

Nguồn pinterest

Sau khi thử giọng thất bại ở lần đầu tiên, cô bắt đầu làm việc tại quán cà phê Akihabara, fan của AKB48 đã yêu cầu nhà sản xuất Akimoto Yasushi cho phép cô tham gia vào cuộc phỏng vấn tiếp theo. Cuối cùng cô ấy đã trở thành một trong những thành viên chính của AKB48.

Nguồn kragorin

Năm 2012, Mariko được gọi là Nữ hoàng quảng cáo, ký hợp đồng với nhiều công ty quảng cáo cùng một lúc. Cô xuất hiện nhiều hơn các nghệ sĩ khác. Mariko tốt nghiệp vào năm 2013 và đôi khi xuất hiện trên các chương trình truyền hình khác nhau.

Ngoài ra, cô còn là nữ anh hùng của bộ phim “Tag” và là người mẫu cho tạp chí thời trang.

Watanabe Mayu

Biệt danh của Watanabe Mayu là “Mayuyu”. Cô được đánh giá là một trong những người khổng lồ cho thế hệ kế tiếp trong cuộc bầu cử đầu tiên và đã giành vị trí đầu tiên trong cuộc tổng tuyển cử năm 2014.

Nguồn tokyohive

Mayuyu gia nhập AKB48 vào năm 2006 và tốt nghiệp vào ngày 31 tháng 10 năm 2017. Ngoài các ca khúc của AKB48, cô cũng phát hành Album của riêng mình. Ngày 14/04, phát sóng bộ phim truyền hình “Fight! Bookstore girl” do cô và Inamori Izumi thủ vai chính (lần đầu tiên cô đảm nhiệm vai chính trong Drama). Cùng với điều đó, single thứ năm của cô “Deai no Tsuzuki” cũng là ca khúc chủ đề của Drama này.

Nguồn eimusics

5. Takahashi Minami

Takahashi Minamichi với biệt danh “Takamina” là tổng quản lý đầu tiên của nhóm AKB48. Cô đứng thứ năm trong cuộc tổng tuyển cử đầu tiên.

Nguồn tokyohive

Khi cô công bố tốt nghiệp, đã có rất nhiều người hâm mộ bỏ phiếu cho cô, hy vọng rằng cuộc bầu cử tiếp theo cô sẽ giành được vị trí đầu tiên. Cuối cùng cô chỉ giành được vị trí thứ tư, thế nhưng đây là được xem là thứ hạng cao nhất từ trước đến giờ của vị thủ lĩnh tuy chiều cao khiêm tốn nhưng rất tài năng này.

Nguồn sbs

Takahashi Minami tốt nghiệp vào năm 2016. Sau khi tốt nghiệp, cô cũng đã phát hành album riêng thứ hai của mình, phát hành vào năm 2017.

6. Kojima Haruna

Thành viên thứ sáu là Kojima Haruna, có biệt danh là “Kojiharu” và “Nyan Nyan”. Kojima Haruna là thành viên đời đầu của AKB48, và tốt nghiệp vào tháng 4 năm 2017.

Nguồn hachi8

Ngoài việc là cựu thành viên AKB48, Kojima cũng thành công trên con đường cá nhân từ khi còn ở trong nhóm. Cô  là một nhân vật truyền hình nổi tiếng và người mẫu tạp chí. Kojima Haruna là nhà sản xuất đồ lót mẫu Peach John từ năm 2013. Ngoài ra, cô ấy cũng xuất hiện trong nhiều quảng cáo truyền hình.

Nguồn dennysinnoh

7. Itano Tomomi

Thành viên cuối cùng với biệt danh “Tomochin”, một trong những “cô nàng nổi loạn” rất nổi tiếng của AKB48. Cô cũng là người mẫu và người phát ngôn cho thương hiệu của phụ nữ Samantha Thavasa.

Nguồn asian

Itano cũng là người đầu tiên gia nhập AKB48 vào năm 2005. Vào năm 2013 cô vẫn theo đuổi ngành công nghiệp giải trí dù đã tốt nghiệp. Bên cạnh thành viên của thế hệ đầu tiên – Hoshino Michiru, cô là thành viên của AKB48 phát hành nhiều đĩa đơn nhất, tổng cộng chín single và hai album.

Nguồn itanomiyu

Như vậy, chúng ta đã biết được 7 cô nàng “quyền lực” của AKB48 thế hệ đầu tiên. Sau khi tốt nghiệp, một số người chọn đi con đường khác, nhưng tình cảm của họ dành cho âm nhạc và người hâm mộ là không thể phủ nhận.

“Tre già măng mọc”, rồi sẽ có những người khác lên thay, thế hệ kế tiếp sẽ tiếp tục con đường của thế hệ trước và đưa AKB48 lên một tầm cao hơn nữa.

Oshimen (người được yêu thích nhất) của bạn có tên trong này không?

Nguồn jpninfo

Akkun

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: