Ngắm Nhìn Vẻ Đẹp Việt Nam Qua Những Tựa Manga/Anime Nổi Tiếng

Mỗi khi Việt Nam có dịp xuất hiện trong Manga/Anime, hình ảnh quen thuộc về đất nước và con người chúng ta lại trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Đâu là những tác phẩm thường xuyên đề cập đến Việt Nam, các bạn hãy chia sẻ ngay cùng Otaku Thời Báo nhé!

Từ trước đến nay, Việt Nam vẫn thường xuất hiện trong Manga/Anime của xứ sở Mặt trời mọc, khiến không ít khán giả Việt hứng thú khi trông thấy hình ảnh nước mình được miêu tả vô cùng chân thật dưới góc nhìn của bạn bè quốc tế.

Vậy đâu là những tác phẩm “thấp thoáng” bóng dáng của đất nước chúng ta, hãy cùng Otaku Thời Báo điểm ngay 5 tác phẩm dưới đây nhé!

1. Hetalia

 

 

Nói đến Việt Nam trong thế giới 2D, các fan đều nghĩ ngay đến Hetalia – tác phẩm tái hiện những sự kiện quan trọng trong Chiến tranh Thế giới với mỗi quốc gia là một nhân vật khác biệt nhau.

Tạo hình Việt Nam trong Hetalia.
Việt Nam-chan trong Hetalia xuất hiện với tà áo dài tinh khôi cùng chiếc nón lá truyền thống, đồng thời đây cũng là cô gái mạnh mẽ và kiên cường như hình tượng của biết bao người phụ nữ Việt Nam.

2. Blood+

Một tác phẩm khác thường xuyên nhắc đến Việt Nam chính là Blood+, kể về cô nữ sinh Otonashi Saya có khả năng chống lại bọn quái vật hút máu Chiropteran. Đồng thời, bối cảnh Việt Nam đóng vai trò quan trọng xuyên suốt cuộc hành trình của Saya, với phần lớn là Chiến tranh Việt Nam giai đoạn 1959 – 1975.

Hình ảnh áo dài và nón lá trong Blood+.
Vì một số nguyên nhân về thân phận mình, Saya đến Việt Nam và theo học tại trường nữ sinh Lycee de Cinq Flèches ở Hà Nội do Pháp xây dựng, nhờ thế mà cô còn quen biết được một số bạn bè người Việt.

 

Minh, cô bạn của Saya tại Việt Nam.
3. Điện Biên Phủ

Khác với nhiều tác phẩm 2D, Điện Biên Phủ là bộ manga hoàn toàn lấy bối cảnh tại Việt Nam do chính họa sĩ Nhật Bản Nishijima Daisuke thực hiện. Điện Biên Phủ trong Nishijima Daisuke là hình ảnh cô du kích đầy mạnh mẽ và phi thường, không quản gian lao trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Điện Biên Phủ của Nishijima Daisuke.
Điện Biên Phủ kể về Minami Hikaru – một tay nhiếp ảnh trẻ tuổi làm việc cho quân đội Mỹ. Trong một lần vào Nam công tác, Hikaru gặp gỡ cô du kích Việt vô danh, cũng là người được anh miêu tả là “công chúa”. Cô du kích nọ xông pha tiêu diệt biết bao quân địch, song lại nhiều lần tha cho Hikaru.

 

4. Shokugeki no Souma

Shokugeki no Souma vốn là tác phẩm về đề tài ẩm thực, vậy nên Việt Nam với nền ẩm thực phong phú cũng có cơ hội được góp mặt trong series này. Theo đó, món bánh xèo truyền thống đã bất ngờ xuất hiện trong tập 18 của anime với “vai trò” là nguồn cảm hứng cho Shouma thực hiện món gà rán Karaage.

Bánh xèo trong Shokugeki no Souma.

Dù chỉ xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi, song hình ảnh chiếc bánh xèo vàng ruộm đặt cạnh rau ghém và bát nước chấm quen thuộc vẫn để lại ấn tượng vô cùng độc đáo cho các khán giả nước nhà.

 

5. Flying Witch

Không chỉ riêng trang phục hay ẩm thực, mà những danh lam thắng cảnh còn tạo nên một Việt Nam đặc sắc, nên thơ hữu tình. Phong cảnh nước ta vốn mỹ lệ, trong đó phải kể đến “Kỳ quan thiên nhiên của Thế giới” Vịnh Hạ Long, cũng là nơi đã xuất hiện trong Flying Witch.

Vịnh Hạ Long xinh đẹp trong Flying Witch.
Trong tập 8 của anime Flying Witch, cô nàng Kowata Akane và chú mèo Kenny đã thuê thuyền ra Vịnh Hạ Long dạo chơi và chụp ảnh. Ngoài ra, cô nàng còn vui vẻ nói “Cám ơn”, “Việt Nam thật tuyệt vời!” và mặc cả trang phục áo dài nữa.

Akane trong bộ áo dài quen thuộc.
Có thể nói, Việt Nam trong Manga/Anime là những thiếu nữ trong chiếc áo dài duyên dáng, là những chiến sĩ đầy kiên cường và mạnh mẽ, những trận chiến hào hùng đã làm nên lịch sử, và còn là những món ăn tuyệt vời duy chỉ Việt Nam mới có. Bên cạnh năm tác phẩm trên, bạn còn bắt gặp hình ảnh Việt Nam trong các bộ phim/truyện nào nữa?

Theo Hăn/ The Otaku Times

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: