PPAP phiên bản “Pen Nurisampo Sampo Pen”

PPAP ( Pen Pineapple Apple Pen) đã trở thành một chủ đề nóng trên toàn thế giới, tôi nghĩ rằng nhiều người trong số các bạn cũng đã biết về hiện tượng này.

PPAP là chữ viết tắt của cụm từ Pen Pineapple Apple Pen. Đây là tên của bài hát mà ca sĩ người Nhật PIKO-TARO thể hiện. Anh sáng tác bài hát này chỉ để mở màn cho serie phim hoạt hình. Nhưng có lẽ vô tình mà clip của anh được lan truyền khủng khiếp và đã ngay lập tức gây được hiệu ứng lớn trong giới trẻ, nhờ sự ca ngợi hết lời của những nghệ sỹ đình đám ở nước ngoài như Justin Bieber.

Và giờ nhiều người “phát cuồng” với ca khúc PPAP Pineapple Pen Apple Pen. Ca khúc đề cập đến cây bút và nhiều loại quả khác nhau. Nhiều người không hiểu tại sao họ lại bỏ ra 1 phút để nghe bài hát này để rồi bị ám ảnh bởi lời của nó, có thể nói như một loại “nghiện”.

Giai điệu của bài hát nghe rất vui tai nhưng lời bài hát lại vô nghĩa, không ai hiểu được ý nghĩa của nó là gì.

Hiện nay giới báo chí Việt Nam đang tạm dịch trào lưu này là Bút dứa – Táo bút.

Hãy xem PPAP bản gốc theo link dưới đây:

Nhưng ở đây, tôi muốn giới thiệu đến các bạn một phiên bản PPAP khác mang đậm truyền thống của người Nhật, do những người chơi trống chuyên nghiệp đã biến tấu lại dựa trên bản PPAP hiện đại. Đó chính là PNSP ( Pen-Nurisampo-Sampo-Pen)

Các bạn cùng xem phiên bản truyền thống của Nhật có gì khác với bản gốc không nhé:

Thay vì Pen Pineapple Apple Pen như trong nguyên tác mà là Pen Nurisampo Sampo Pen.

Nurisampo hay Sampo có nghĩa là “cái bục” được sử dụng để đặt các món quà dâng cho Thiên Chúa trong các nghi lễ tôn giáo của Nhật Bản. Bằng cách kết hợp các chữ đồng âm với nhau, các chuyên gia chơi trống đã tạo ra một phiên bản PPAP khác mang đậm văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn có biết sáng tác mới của Piko Taro là gì không? Lần này không phải là Apple (táo), hay Pineapple (Dứa) mà là Orange (Cam).

Sáng tác mới – “I Like OG” của Piko Taro:

Tác phẩm mới chỉ kéo dài một phút rưỡi. Tựa đề bài “I Like OG” có thể được dịch là “Tôi thích nước cam,” một lần nữa đề cập đến chủ đề hoa quả. Cũng giống PPAP chỉ mới công bố vài ngày trước nhưng đã trở nên nổi tiếng trên mạng. Tại thời điểm này, clip trên Youtube có hơn 6 triệu người truy cập.

Kengo Abe

Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: