Bộ ảnh chân dung vinh danh những người lao động Nhật Bản

Mọi ngành nghề trên thế giới này đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng ngang bằng nhau. Ở Nhật Bản có một cụm từ chung chỉ những người nằm trong lực lượng lao động là “Hatarakimono”.

Nghệ sĩ người Pháp Frank Le Petit đã thể hiện sự kính trọng với những người dân lao động ở Tokyo bằng việc lưu giữ bộ ảnh độc đáo, thể hiện chân dung cũng như đặc tả đồng phục của những con người thuộc nhiều ngành nghề khác nhau trên đường phố Tokyo.

Dự án có tên Hatarakimono kéo dài trong suốt 14 tháng. Frank Le Petit xin phép chụp ảnh của 102 người trong khi đang làm việc. Với sự trợ giúp của một studio ảnh du lịch được thiết kế riêng, anh đã có thể tổ chức 34 buổi chụp ảnh trực tiếp trên đường phố, ngay cạnh nơi làm việc của các người mẫu.

Dù mọi ngành nghề đều xứng đáng nhận được sự vinh dang tương đương, nhưng chắc chắn trong chúng ta đều có một việc làm mà mình ngưỡng mộ. Có thể vì tính chất công việc cũng có thể đơn giản chỉ vì đồng phục đẹp. Hãy cùng thưởng thức một số ảnh trong dự án và chọn ra ngành nghề bạn thích nhất nhé.

1. Nhân viên cửa hàng bánh ngọt

2. Người kéo xe du lịch (Jinrikisha)

3. Một đầu bếp bậc thầy về dưa chua

4. Lính cứu hoả

Nghệ sĩ cho biết : “Tôi không phải nhiếp ảnh gia, tôi chỉ giả vờ như vậy thôi, có khác biệt đấy”. Anh giải thích thêm: “Công việc của tôi không chỉ giới hạn ở những bức ảnh mà còn tạo ra được thế giới nhiếp ảnh của riêng tôi, nằm giữa làn ranh giới giữa tưởng tượng và thực tế”.

5. Nhân viên ở Tháp Tokyo

“Chúng ta luôn chỉ nhìn thấy một điều gì đó đẹp đẽ khi ta đánh mất nó, khi đã quá muộn”.

6. Đầu bếp kiêm chủ một nhà hàng Udon


Xem các bài viết liên quan

Sự khác biệt trong mong muốn nghề nghiệp của phụ huynh và trẻ em Nhật Bản theo giới tính

5 nghề nghiệp ít stress nhất theo một khảo sát với cả nam và nữ ở Nhật Bản

Những bộ phim Nhật ý nghĩa lấy chủ đề nghề nghiệp mà bạn nên xem


7. Hướng dẫn xe buýt du lịch

 

8. Đầu bếp

9. Người bán Tofu

10. Bartender

11. Hướng dẫn nhà ga

12. Nhân viên y tế

13. Thợ leo (sửa công trình trên cao)

Xem toàn bộ hình ảnh tại ĐÂY

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: