Nhật Bản kỷ niệm 3 năm nhậm chức của chú Mèo trưởng ga Nya

Vào ngày 4/4, chú mèo Nya – trưởng ga JR Bungo-Taketa thuộc tuyến Hohi ở thành phố phía Tây Nam Nhật Bản đã có buổi lễ đánh dấu 3 năm nhậm chức, thu hút khoảng 30 người tham dự.

Nya là tiếng kêu của Mèo trong tiếng Nhật, dịch sang tiếng Việt là “meo”. Ban đầu Nya là cô mèo hoang, lang thang đến nhà ga khoảng 10 năm trước.

Ảnh https://mainichi.jp/

Nya đã thu hút được sự chú ý của nhiều người vì sự đáng yêu và thân thiện của mình, từ đó dần trở nên nổi tiếng. Hiệp hội du lịch của thành phố đã quyết định bổ nhiệm cô trở thành Giám đốc của Trung tâm thông tin du lịch nhà ga vào tháng 9 năm 2017. Đến ngày 8/4/2018 cô mèo Nya được phong chức Trưởng ga JR Bungo-Takeda và tiếp tục vị trí này cho đến ngày hôm nay.

Nhân ngày kỷ niệm 3 năm nhậm chức của Nya, Hiệp hội du lịch của thành phố đã tặng Nya một hộp gỗ đựng đầy đồ ăn cho mèo, thể hiện sự đánh giá cao đóng góp của Nya. Ngoài ra những người tham gia cũng dành thời gian giao lưu và chụp hình với Nya.

Ảnh https://mainichi.jp/


Xem thêm các tin tức thú vị liên quan

Chiếc ly độc đáo: Quá trình Mèo lột xác, từ đen tuyền thành hoa văn sặc sỡ

Cát mèo đổi màu mới từ Nhật Bản, khám sức khoẻ cho mèo cưng mỗi ngày

Chú Mèo nằm ngủ trong vòng tay Đức Phật ở Tokyo


Chia sẻ với mọi người về Nya, ông Tadamasa Hino 57 tuổi, Giám đốc nhà ga mới được bổ nhiệm vào ngày 4/4 cho biết: ”Nya đã có hơn 3 năm kinh nghiệm tại nhà ga này, tôi hy vọng chúng tôi sẽ có thể giúp nhà ga ngày càng phát triển hơn”.

Megumi Fujino, 48 tuổi, một nhân viên của Hiệp hội và là mẹ đỡ đầu của Nya nhận xét: “Tôi hy vọng sức khoẻ của Nya được đặt lên hàng đầu, có thể thu hút thêm nhiều khách du lịch theo cách riêng của mình”

Một trong những người hâm mộ trung thành của Nya, Minato Miyahara 8 tuổi, học sinh trường tiểu học Taketa tại địa phương cho biết, ” Nya rất lanh lợi, dễ thương, cháu muốn Nya mãi mãi gắn bó với nhà ga.”

AD
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: