Ghibli tiết lộ món ăn biến bố mẹ Chihiro thành Lợn trong “Vùng đất linh hồn”

Bộ phim “Vùng đất linh hồn” của hãng Ghibli chứa đựng rất nhiều khung cảnh kỳ lạ. Một trong số đó phải kể đến cảnh bố mẹ của nhân vật chính Chihiro bị biến thành Lợn khi đang ăn ngấu nghiến món gì đó. Nhiều Fan của Ghibli đến tận bây giờ vẫn chưa biết món ăn trông rất “ngon” mắt ấy là gì.

Ảnh https://soranews24.com/2020/09/21/studio-ghibli-animator-reveals-the-secret-food-eaten-by-chihiros-parents-in-spirited-away/

Sau 20 năm, bí ẩn ấy cuối cùng cũng được giải đáp.

Tiết lộ này đến từ Hiromasa Yonebayashi, cựu đạo diễn của Studio Ghibli, người đã trở thành đạo diễn trẻ nhất trong lịch sử của hãng.

Anh ấy đã giải đáp thắc mắc thông qua một Tweet trên Twitter.

“Đối với món ăn sền sệt mà cha của Sen (Chihiro) đã ăn, đó là món bao tử cá Coelacanth (thuộc bộ cá Vây Tay). Tên của món ăn có vẻ đã được viết trên bản thảo của đạo diễn Miyazaki”.

Trước kia nhiều người đồn đại đó là món Ba wan, món ăn đường phố nổi tiếng của Đài Loan, nhưng hoá ra tin đồn lại không đúng sự thật.

Dù đó là món gì đi chăng nữa thì phân cảnh ấy vẫn vô cùng đắt giá, tạo được ấn tượng ban đầu mạnh mẽ của người xem với bộ phim.

Hiromasa Yonebayashi cũng chia sẻ thêm nhân vật chính Chihiro bị tách khỏi cha mẹ, lạc tới một vùng đất kỳ lạ đầy những linh hồn ma thuật, do đó mà tâm lý cô bé rất phức tạp. Để có thể diễn tả hết cảm xúc của nhân vật cần vẽ rất nhiều khung ảnh tĩnh mới có thể diễn đạt hết hoàn cảnh của nhân vật đến người xem.

Quả nhiên những tác phẩm của Ghibli luôn ẩn chứa những điều kỳ bí thú vị mà dù phim đã phát hành từ rất lâu rồi vẫn được các “Thánh soi” quan tâm hằng ngày.

Hãy cùng chờ xem những sự thật thú vị nào khác sẽ được tiết lộ trong tương lai nhé !!!

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: