Tìm ra outfit của AKB48 mà bạn thích nhất – Sự công phu thể hiện trong từng chi tiết

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của AKB48 nói riêng và Project 48 nói chung là sự đầu tư trang phục. Dù chỉ có vài chủ đề phụ thuộc vào phong cách của nhóm, như đồng phục học sinh cũng đã có rất nhiều phiên bản. Nhìn vào trang phục có thể nhận ra ngay bài hát mà nhóm sẽ trình diễn. Chưa kể, mỗi thành viên trong dàn Senbatsu có trang phục được thiết kế riêng, hoàn toàn thủ công.

Đó là lý do mà nếu một thành viên được khoác lên mình trang phục mà Center mặc là một vinh dự.

Ngoài ra với mỗi bài hát, dù thành viên tham gia biểu diễn thay đổi thế nhưng trang phục vẫn giữ nguyên, giúp người xem biết được ai sẽ đảm nhiệm cover phần của ai.

OSARECOMPANY là công ty chịu trách nhiệm sản xuất trang phục, tạo kiểu tóc và trang điểm cho AKB48 kể từ khi nhóm thành lập vào ngày 8 tháng 12 năm 2005.

Nhóm thậm chí còn phát hành một quyển sách ảnh tổng hợp hơn 1000 trang phục của AKB48 từ thời mới debut. Hãy cùng xem qua một số mẫu trang phục đáng nhớ, gắn với từng thời kỳ thành công của nhóm nhạc huyền thoại AKB48 nhé.

Các Fan của AKB48 từ những đời đầu hãy cùng đoán xem những bộ trang phục dưới đây đại diện cho bài hát nào nhé !

Ảnh https://twitter.com/morinotes/status/845467598187769856?lang=gl

Trang phục của ca khúc Ponytail to Shushu (ra mắt vào tháng 5/2010).

Nhà thiết kế cho biết từ khi nghe bài hát đã cảm nhận được hai màu chủ đạo là trắng và xanh nhạt, từ đó mà bộ trang phục thể hiện được sự mới mẻ, tươi sáng, dù sử dụng tone màu nhạt nhưng vẫn vô cùng nổi bật này đã ra đời. Thêm vào đó do bài hát nói về cô gái với mái tóc đuôi gà, nên trang phục cũng được thiết kế phù hợp với kiểu tóc này.

Ảnh https://www.buzzfeed.com/jp/harunayamazaki/akb48-costume-02

Trang phục của ca khúc Iiwake Maybe (ra mắt vào tháng 8/2009).

Hoạ tiết caro màu đỏ chính là điểm nhấn của bộ trang phục này, khi kết hợp với khung cảnh màu xanh của trời và của bãi cỏ trong MV, đem lại ấn tượng khó quên. Được biết ban đầu nhà thiết kế định cho mặc blazer đồng phục như bình thường, thế nhưng do vũ đạo của bài hát khá phức tạp nên nhà thiết kế quyết định tối giản lớp blazer. Nếu nhìn kỹ bạn có thể thấy thật ra các lớp trên trang phục đều dính liền với nhau thành một mảnh.

Thêm một điểm nhấn của bộ trang phục này là hoạ tiết trang trí huy hiệu hình nút. Vào thời điểm bài hát này ra mắt, trào lưu sưu tầm huy hiệu một thời tưởng bị lãng quên ở Nhật đã “sốt” trở lại.

Trang phục của ca khúc Heavy Rotation (ra mắt vào tháng 8/2010).

Ảnh https://thetv.jp/news/detail/196427/p2/

Được biết bộ trang phục này được thiết kế trong khoảng thời gian vô cùng gấp gáp, do đó mà nhà thiết kế đã remake lại chiếc áo khoác dựa trên một loại có bán ngoài thị trường. Từ thời Iiwake Maybe, các thành viên được lựa chọn xuất hiện trong ca khúc đều được thiết kế trang phục riêng. Do đó mà ở Heavy Rotation, dù sử dụng cùng áo jacket Napoleon nhưng ở mỗi thành viên lại có sự khác biệt.

Trang phục được thiết kế theo hai trường phái “đáng yêu” và “cool ngầu”, mix lại thành 16 loại khác nhau.

Bên cạnh trang phục của bài hát, trang phục được sử dụng tại lễ trao giải, lễ tốt nghiệp của thành viên cũng được thiết kế riêng và chứa đựng câu chuyện đằng sau.

Váy tốt nghiệp của Shimazaki Haruka (diễn ra vào tháng 12/2016)

Ảnh https://www.oricon.co.jp/news/2083657/photo/3/

Mặc dù trang phục sử dụng cho sân khấu tươi sáng nhưng lại không quá lộng lẫy, được thiết kế theo kiểu tinh tế cổ điển, phù hợp với phong cách của nhân vật chính. Nhà thiết kế cho biết thiết kế váy tốt nghiệp giống như trao đi món quà cho thành viên đó.

Thêm vào đó, dù lịch trình bận rộn, đội ngũ thiết kế lắng nghe và sửa trang phục theo yêu cầu và ý kiến của từng thành viên. Trong một nhóm nhạc có quá đông thành viên, mỗi người mỗi số đo khác nhau, vậy mà đội thiết kế vẫn có thể tạo ra từng loại trang phục phù hợp với từng người, giúp họ tự tin toả sáng trên sân khấu, cho thấy sự công phu và đầu tư cũng như tâm huyết của cả ekip. Do đó nếu bạn có tình cờ nghe lại ca khúc nào của AKB48 hay Project 48, hãy chú ý ngắm cả trang phục của các nữ Idol nữa nhé !

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: