Thử tài phá án – Ai là người đã giết cô gái “tóc đỏ”?

Nghệ sĩ tranh minh hoạ Nhật Bản Shida (@shida_7) có biệt tài trong việc thể hiện các tác phẩm vừa tối tăm u ám vừa kích thích tư duy.
Bạn có muốn thử sức với câu đố gần đây nhất của nghệ sĩ này?

Gần đây nghệ sĩ đăng lên một bức ảnh khó hiểu, với dòng caption đầy thách thức trên Twitter:

“Ai là người đã giết cô gái tóc đỏ”

Hình ảnh rõ nét cho bạn nào muốn thử tài phá án (từ Twitter của tác già)

Rất nhiều người dùng Twitter phấn khích trước câu đố này và đã đưa ra nhiều giả thiết bằng cách phân tích các nhân vật trong tranh. Tác giả cũng gợi ý rằng mọi nhân vật đều là nữ, có thể giữa họ tồn tại câu chuyện nào đó.

Ngoài ra Shida cung cấp thêm một góc nhìn khác của bức tranh.

Hình ảnh rõ nét cho bạn nào muốn thử tài phá án (từ Twitter của tác già)

Từ góc nhìn này có thể thấy một cô gái đang mỉm cười, và một cô gái khác có vẻ mặt vô cảm khó hiểu. Nhưng nếu chỉ vậy mà chắc chắn đó là hung thủ lại quá đơn giản.

Dưới đây là một số các chi tiết mà những người dùng Twitter khác đã chú ý thấy.

Cô gái thắt bím này hình như sở hữu nhẫn đôi với nạn nhân (ảnh 1), trên cổ và đầu ngón tay có vết máu, biểu hiện trống rỗng, rất đáng nghi.

Cặp sinh đôi cũng có nhiều điểm kỳ lạ, không phải chỉ vì nụ cười kia, mà trong tấm ảnh ban đầu, cô gái đang cười nắm chặt lưng áo của người phía trước, trên lưng người này lại có sợi tóc màu đỏ.

Có thể thủ phảm không chỉ có một?

Chưa hết, nếu lật lại tấm ảnh ban đầu, chiếc nơ trên váy của cô gái có biểu hiện mơ hồ cũng có vết máu.

Quan sát kỹ vào mái tóc của nạn nhân, trông như thể màu tóc gốc là nâu, nhưng đã được nhuộm đỏ.

Còn cô gái tóc đen quỳ ngay bên cạnh nạn nhân lại có vài sợi tóc màu đỏ?

Có người phân tích vào trang phục của các nhân vật trong tranh.

Bạn có nhận ra không, chỉ có nạn nhân là không thắt nơ.

Tác giả có đưa thêm gợi ý rằng thủ phạm là người đã đặt bông hoa màu trắng trên ngực nạn nhân, và đó là hoa Phong Lữ (ゼラニウム). Có thể tác giả ngầm ám chỉ câu chuyện của những cô gái này có liên quan đến loài hoa này chăng?

Theo Hanakotoba (lời của hoa), hoa Phong Lữ trắng mang thông điệp “Anata no Ai wo shinjinai” (tôi không tin vào tình yêu của người).

Thế nhưng vì bông hoa đã nhuốm đỏ nên cũng cần tìm hiểu cả thông điệp của hoa Phong Lữ màu đỏ nữa. Hoa Phong Lữ đỏ mang ý nghĩa “Kimi ga ite shiawase” (có người ở đó tôi sẽ hạnh phúc).

Từ những gợi ý có cũng như không, vô cùng hack não của tác giả và những người dùng Twitter Nhật Bản, bạn đã biết hung thủ là ai chưa?

Hiện tại đáp án vẫn chưa được công bố, do đó đừng quên theo dõi Shida (@shida_7) – Twitter và Instagram của Shida để cập nhật những gợi ý tiếp theo nhé !

Sacchan
Xem thêm các bài liên quan thú vị khác!
Xem thêm: